Chiều 16/11, phần trả lời chất vấn Quốc hội của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Bo truong Bo Noi vu Le Vinh Tan tra loi chat van Quoc hoi - Anh 1

Trong phiên chất vấn chiều nay (16/11), Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân sẽ trả lời câu hỏi của các đại biểu Quốc hội về lĩnh vực nội vụ.

Dư luận hiện đang dành sự quan tâm đặc biệt đến nhóm vấn đề tinh giản biên chế, thực hiện đề án vị trí việc làm; giải pháp cải cách tiền lương; nâng cao trách nhiệm, kỷ luật công vụ, chất lượng cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao chỉ số hài lòng của nhân dân trong đánh giá chế độ công vụ, công chức và đổi mới công tác quy hoạch, luân chuyển, bổ nhiệm cán bộ.

Trong thời gian qua, có không ít cán bộ được bổ nhiệm được cho là đúng quy trình nhưng dư luận lại không đồng tình, không ủng hộ, điển hình như việc bổ nhiệm ông Trịnh Xuân Thanh hay chuyện 8 người thân của Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang Triệu Tài Vinh được bổ nhiệm làm cán bộ lãnh đạo tỉnh. Nhiều ý kiến cho rằng, bản thân quy trình bổ nhiệm cán bộ không có lỗi, mà lỗi xảy ra thường do những người có trách nhiệm thực hiện quy trình đó.

Bên cạnh đó, những câu hỏi xoay quanh vấn đề tinh giản biên chế, cải cách tiền lương, việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ cũng sẽ được gửi tới Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân.

Phiên chất vấn chiều 16/11 của Quốc hội sẽ được Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp trên kênh VTV1 và tường thuật trực tuyến trên VTV News.