Ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vẫn ở ngoài chuỗi cung cứng toàn cầu, tỷ lệ nội địa hóa thấp, nhiều vấn đề xung quanh phát triển ngành công nghiệp ô tô được các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương sáng 15/11.

Trả lời chất vấn Nguyễn Trường Giang (Đăk Nông), Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh thừa nhận: “Chúng ta đã có mục tiêu chiến lược phát triển ngành này. Tuy nhiên vừa qua chúng ta chưa đạt được mục tiêu đề ra, chưa tham gia vào chuỗi giá trị thế giới và chưa tăng tỉ lệ nội địa hóa. Bộ đã xem xét, làm rõ các nguyên nhân cả về dung lượng thị trường, thực thi chính sách, phát triển công nghiệp phụ trợ, chuyển giao công nghệ”.

Trên cơ sở xác định nguyên nhân như trên, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết Bộ đề ra các giải pháp khắc phục, theo hướng xây dựng các chính sách ưu tiên, hỗ trợ về thuế, phát triển hạ tầng, khuyến khích chuyển giao công nghệ... để phát triển công nghiệp ô tô Việt Nam đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và phát triển kinh tế đất nước.

Bo truong Bo Cong Thuong ly giai vi sao nganh cong nghiep o to Viet 'di cham' - Anh 1

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh

“Quan điểm của Bộ Công Thương là xem xét điều chỉnh mức thuế nhập khẩu linh kiện để phát triển trong nước, thông qua những sắc thuế cho phù hợp”, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết.

Có câu chuyện chuyển giá về ô tô trong nước không? trả lời chất vấn này của đại biểu Nguyễn Trường Giang, Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết, mục tiêu chiến lược của ngành là hình thành chuỗi cung ứng thế giới và tăng tỷ lệ nội địa hóa. Trong đó, nhằm vào dòng ô tô dưới 9 chỗ ngồi, ô tô tải và ô tô phục vụ cho hoạt động sản xuất, sinh hoạt. Tuy nhiên, trong giai đoạn vừa qua, Việt Nam vẫn chưa đạt mục tiêu cả về tham gia chuỗi cung ứng thị trường cũng như tăng tỷ lệ nội địa hóa.

Bộ trưởng lý giải, dung lượng thị trường vốn đã nhỏ nhưng không có chủ trương ưu tiên tạo điều kiện cho các Tập đoàn có kinh nghiệm, tiềm lực, công nghệ tham gia.

“Mục tiêu và ý nghĩa của chính sách đều đúng nhưng khi thực hiện chưa huy động được nguồn lực, chưa liên kết, hình thành ngành công nghiệp phụ trợ, nhà sản xuất có tính vệ tinh, hạn chế ngành sản xuất ô tô trong nước”, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh.

Bộ trưởng lưu ý, đối với việc chuyển giao công nghệ từ các nhà sản xuất chưa được đảm bảo và chưa có cơ chế chính sách, mặc dù năm 2018 dỡ bỏ hàng rào thuế quan nhưng chúng ta cần xây dựng lại chiến lược ô tô với mong muốn tạo giá trị gia tăng trong lĩnh vực này. từ nay đến 2018 và 5 năm tiếp theo để phát triển.

Theo Bộ trưởng, dự báo đến năm 2021, thu nhập bình quân trên đầu người 3.200-3.500 USD/ người, với quy mô 100 triệu dân thị trường ô tô tiềm năng. Mục tiêu của ngành công nghiệp ô tô là tập trung, ưu tiên bằng chính sách cơ chế thuế phù hợp ưu đãi để hỗ trợ doanh nghiệp đặc biệt là doanh nghiệp lớn bằng dự án lớn có quy mô tạo ra hiệu quả và sức lan tỏa để xây dựng các dự án đầu tư tập trung vào dòng xe tải, xe khách, phát triển công nghệ hỗ trợ

Đến năm 2020, quy mô chế tạo trong nước chiếm 30-40% dòng xe dưới 9 chỗ ngồi, xe tải, xe khách, tập trung phát triển công nghiệp hỗ trợ. Tăng tỷ lệ nội địa hóa lên 30-40%, trong đó dòng xe xe tải 30-40% xe chuyên dụng 30-35%. Và đến năm 2025 đạt tỷ lệ nội địa hóa 40-45%, khi đó công nghiệp ô tô Việt Nam có điều kiện tham gia và tiếp cận chuỗi cung ứng thế giới.

Về giải pháp, Bộ trưởng cho biết đã nêu cụ thể trong chiến lược phát triển ngành ô tô, đặc biệt chính sách thuế, chính sách đồng bộ cơ sở hạ tầng, chuỗi chính sách chuyển giao công nghệ.

"Hiện nay đang có một số dự án lớn của các nhà sản xuất ô tô trong và ngoài nước đang được xây dựng để phê duyệt triển khai, trong đó gồm tập đoàn Thaco và các doanh nghiệp lớn từ Nhật Bản", Bộ trưởng nói.

Giá ô tô phục vụ tiêu dùng tại Việt Nam, chúng tôi không có điều kiện đi tìm hiểu sâu vì liên quan đến thuế, tình hình nhập khẩu, thời gian tới chúng tôi mong cải thiện phục vụ người tiêu dùng vừa đảm bảo nhu cầu vừa phát triển công nghiệp ô tô.

Trong quá trình phát triển ngành công nghiệp ô tô, Bộ Công Thương có phối hợp với các ngành tổ chức thanh kiểm tra để tránh trục lợi cũng như sai phạm.

Về chính sách phát triển ngành cơ khí chế tạo, công nghiệp phụ trợ, Bộ trưởng thừa nhận về chính sách còn bất cập, năng lực của doanh nghiệp còn hạn chế. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công Thương và các Bộ ngành liên quan xây dựng chính sách hỗ trợ cả về xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ để phát triển ngành này.
>> Dự án thép Cà Ná "nóng" trên Quốc hội, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định không có lợi ích nhóm