Theo quan niệm dân gian, trẻ nhỏ rất nhạy cảm với luồng khí xấu. Vì vậy, bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy là cách tránh vận khí xấu.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 1

Trẻ mới sinh cần sự chăm sóc đặc biệt từ gia đình. Nếu không bố trí phòng ngủ chuẩn phong thủy, bé có thể thường xuyên giật mình, ngủ không ngon giấc. Ảnh: Sheknows.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 2

Vị trí phòng cho bé tốt nhất là ở chỗ yên tĩnh, phía trước của ngôi nhà. Điều này giúp bé cảm thấy tự tin hơn trong môi trường mới. Ảnh: Home Desgin.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 3

Nếu có thể nên đặt phòng bé trai ở hướng Đông của ngôi nhà (hướng mặt trời mọc) còn phòng bé gái ở hướng nam hoặc hướng Tây (hướng mặt trời lặn). Ảnh: Home.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 4

Phía sau đầu giường bé phải đảm bảo có vách tường kín đáo, chắc chắn để bé có cảm giác an toàn khi ngủ. Hãy chắc chắn rằng giường của bé không đặt sát vào bức tường nghiêng. Ảnh: Home Desgin.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 5

Giường của bé không đặt đối diện trực tiếp với cửa hay cửa sổ. Kê giường trẻ sát với tường nhà vệ sinh, nhà bếp cũng là điều tối kỵ. Đó là khu vực ẩm thấp sẽ khiến trẻ ốm yếu. Ảnh: PrintMePoster.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 6

Hãy đảm bảo không có góc nhọn (như góc bàn) chiếu thằng vào giường của bé. Góc nhọn như mũi tên mang năng lượng xấu cho trẻ. Ảnh: Myhome.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 7

Giữ cho không gian dưới giường của bé thoáng đãng, tránh làm nơi lưu trữ đồ vì nó tạo nguồn năng lượng xấu, gián đoạn giấc ngủ trẻ. Ảnh: Home Desgin.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 8

Gam màu nhẹ nhàng như xanh nhạt, trắng, hồng, cam... thích hợp nhất với phòng ngủ của trẻ. Tránh màu sắc quá nổi bật vì có thể khiến bé ngủ không sâu. Ảnh: House & Garden.

Bo tri phong ngu chuan phong thuy giup be ngu ngon - Anh 9

Phòng ngủ của bé lộn xộn gây trì trệ năng lượng, ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Do đó, phải đảm bảo phòng của bé luôn sạch sẽ, gọn gàng. Ảnh: Printest. (Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, cung cấp nội dung mang tính trắc nghiệm vui cho bạn đọc).