Tình yêu như là mưa, âm thầm ngấm sâu vào tim mình. Còn 'say nắng' như một cơn sét bổ xuống tim và ta có thể cảm nhận ngay lúc đó.

Tình yêu chỉ có một, nhưng những điều na ná tình yêu lại rất nhiều. Có những lúc, tình yêu bắt đầu từ một cơn say nắng. Và cũng có khi, người ta gặp gỡ rồi đến với nhau, nhưng chẳng được bao lâu thì vẫy tay tạm biệt, cũng chỉ vì nhận ra đó là một 'cơn say nắng' thoảng qua.

Bộ tranh dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn biết thứ tình cảm đang diễn ra giữa hai bạn là tình yêu thực sự hay chỉ là say mê nhất thời.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 1

'Say nắng' là những lời nói có cánh, những lời nịnh nọt ngọt như mía lùi. Còn yêu là những sẻ chia, là quan tâm, là hành động thực tiễn.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 2

Một bó hồng 999 bông được ký gửi qua chuyển phát nhanh cũng không bằng một bó hoa dại ven đường được người ấy trao tận tay. Tình yêu khác với 'say nắng' là ở đó đó.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 3

Yêu rồi, bạn sẽ chẳng cần quan tâm người ấy ăn mặc như vậy có khiến bạn thấy xấu hổ hay không, có khiến bạn bị người khác nhìn dị nghị hay không? Mọi thứ chỉ đơn giản là dù có thế nào bạn cũng thấy người ấy đáng yêu vô cùng. Ngoài ra cũng không quên góp ý để người ấy hoàn thiện hơn.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 4

Yêu nhau rồi, mỗi khi cãi nhau ta không còn cố phân thắng bại như trước nữa, mà là nghĩ cho nhau, tránh nói những lời không suy nghĩ khi nóng giận.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 5

Một người chỉ nhất thời rung rinh bạn sẽ thấy bạn xinh đẹp khi trang điểm kỹ càng, khi quần áo lộng lẫy. Còn người yêu bạn hết mình, sẽ thấy bạn đẹp mọi lúc mọi nơi, kể cả khi bạn đang là mẹ bầu với cái bụng to vượt mặt.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 6

Người yêu bạn là người mỗi lần xem được cái gì hay đều nghĩ đến bạn đầu tiên, là người sẽ ước bạn có ở đây để cùng họ xem những cái hay ho này.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 7

Khi người ấy yêu bạn thật lòng, người ấy sẽ biết bạn muốn gì mà chẳng cần bạn phải nói ra.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 8

Nếu hai người yêu nhau thật sự, thì mỗi khi hẹn hò sẽ không còn là những chủ đề của riêng một người, không còn là một người thao thao bất tuyệt về chuyện của mình mặc người kia có thích hay không. Mà là cùng tìm chủ đề chung để nói chuyện, cùng quan tâm hỏi han mọi thứ của đối phương.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 9

Yêu nhau là nghe tin người ấy bị ốm sẽ sốt sắng mua thuốc, rồi chạy đến chăm sóc cho người ấy ngay nếu có thể. Chứ không phải là 'ốm thì ngủ sớm đi nhé', 'uống nhiều nước vào nhé' như khi 'say nắng' nữa.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 10

Thay vì muốn người kia chiều theo ý thích của bản thân, khi yêu nhau thật sự hai người sẽ luôn hỏi xem ý kiến của đối phương thế nào để đưa ra được một quyết định vẹn toàn nhất khiến cả hai cùng thấy thoải mái và vui vẻ.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 11

Không còn những bí mật giữ cho riêng mình, yêu nhau thật sự là sẵn sàng để người ấy bước vào cuộc sống của mình.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 12

Là khi các bạn quan tâm đến cảm nhận của nhau, chứ không phải những suy nghĩ bậy bạ đâu đâu.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 13

Tình yêu thật sự là dù có cách nhau cả nửa vòng Trái Đất vẫn sẽ luôn tìm cách để cảm thấy ta đang được gần nhau, vì dù sao ta cũng vẫn ở cùng nhau dưới một bầu trời. Còn say nắng là cách nhau có mấy km nhưng một tuần mới gặp nhau một lần cũng thấy xa.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 14

Thay vì cố gắng thể hiện tình cảm của chúng mình cho người khác thấy, khi yêu thật sự ta chỉ cần nhẹ nhàng bên nhau, trao nhau những ánh mắt nồng nàn, những cái ôm nhẹ cũng đủ rồi.

Bo tranh: Ban dang yeu hay chi la 'say nang'? - Anh 15

Tình yêu thực sự sẽ đi bên nhau đến đầu bạc răng long, đi được đến phút cuối cuộc đời. Còn say nắng có khi chỉ kết thúc ngay sau một cái quay lưng

Theo Nhím Jung/Baodatviet.vn