Những con bò tót nặng nửa tấn đã húc ngã nhiều người chạy đua với chúng trong lễ hội San Fermin diễn ra ở Tây Ban Nha ngày 10/7, làm bị thương ít nhất bốn người.

Hai người bị các vết bầm ở chân và một người bị thương ở mặt, trong khi người thứ tư bị thương ở tay.

Phát ngôn viên Hội chữ thập Đỏ cho biết, cả bốn người đã được đưa tới bệnh viện dù thương tích của họ không nặng lắm.

Hiện chưa có thêm thông tin về tình hình bị thương trong lễ hội.

Những con bò tót đến từ trang trại El Pilar nổi tiếng vì chạy nhanh. Chúng chỉ mất có 2 phút và 22 giây để chạy hết quãng đường dài 850m và hiện là đàn bò chạy nhanh nhất.

Một con bò đã đạp lên một người chạy trốn nó ở giữa đường đua, nhưng sau đó anh ta đã đứng lên bình thường.

Jonathan Llanos, một thanh niên 23 tuổi nhập cư từ Ecuador đã tới Zaragoza để tham gia cuộc đua với những con bò cho biết: "Bạn thực sự phải kiểm soát thần kinh của mình, đặc biệt là lúc đầu, khi có khá đông người và mọi người tham gia liên tục xô đẩy bạn."

Những người chạy trốn bò tót phải mặc trang phục đỏ, đeo khăn đỏ ở cổ và phải khởi động trước khi diễn ra cuộc chạy trốn bò tót thứ tư của năm nay.

Một người đã cầu nguyện và hôn cây thánh giá ở cổ anh ta chỉ vài phút trước khi pháo hiệu được phóng lên trên không, báo hiệu những con bò đã được thả ra khỏi chuồng.

Một con bò lớn đã húc bị thương hai người Anh và một người Mỹ hôm thứ Hai (9/7), sau khi nó rời khỏi đàn và chạy về phía đám đông những người chạy trốn đang nấp dưới các rào chắn gỗ dựng hai bên đường chạy.

Năm ngoái, 20.500 người đã tham gia tám ngày chạy trốn bò tót, với một nửa trong số đó tới từ nước ngoài, chủ yếu là Mỹ, Australia và Anh.

Ba năm trước, một con bò đã húc chết một người Tây Ban Nha. Giới chức Pamplona nói rằng, khoảng nửa triệu người sẽ tới thành phố để dự lễ hội kéo dài từ ngày 6/7 tới ngày 14/7./.

Linh Vũ (Vietnam+)