Ngày 5-8, Bộ TN-MT đã tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập Bộ TN-MT (5-8-2002 - 5-8-2017). Bộ đã quyên góp 600 triệu đồng hỗ trợ đồng bào bị lũ quét, lũ ống ở các tỉnh phía Bắc.

Bo TN-MT quyen gop 600 trieu dong ung ho dong bao bi thien tai - Anh 1

Bộ TN-MT được thành lập trên cơ sở hợp nhất Tổng cục Địa chính, Tổng cục Khí tượng Thủy văn và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường thuộc các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Công nghiệp; Khoa học, Công nghệ và Môi trường.

Trong giai đoạn đầu, Bộ được giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: đất đai, tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường, khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ.

Qua 3 lần kiện toàn tổ chức bộ máy, đến nay, Bộ TN-MT được Chính phủ giao thực hiện chức năng, nhiệm vụ quản lý trên 9 lĩnh vực, được bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ quản lý nhà nước về địa chất, biến đổi khí hậu, quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo, viễn thám, trong đó nhiều lĩnh vực có tính phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của nhân dân, doanh nghiệp, tổ chức, có tác động lớn đến bảo đảm an ninh, quốc phòng, sự phát triển bền vững của đất nước.

Nhân lễ kỷ niệm, Bộ TN-MT đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào bị lũ ống, lũ quét tại các tỉnh miền núi phía Bắc.

Tổng số tiền quyên góp được 600 triệu đồng. Ngay trong chiều 5-8, 2 đoàn công tác của Bộ TN-MT do Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc dẫn đầu lên Yên Bái và Sơn La, trao quà và tiền hỗ trợ cho đồng bào bị thiên tai.

ANH PHƯƠNG