Ngay trước thềm bán kết AFF Cup 2016, gia đình tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã nhận tin buồn khi bố anh qua đời sau thời gian bạo bệnh.

Dù đã được gia đình tận tình chăm sóc nhưng bố tiền vệ Vũ Minh Tuấn đã qua đời vào chiều ngày 1/12/2016 sau thời gian dài điều trị bệnh ung thư. Trong thời gian qua Minh Tuấn không cho ai biết thông tin về bệnh tình của bố mình. Mãi đến ngày Than Quảng Ninh đánh bại Hà Nội T&T để giành chức vô địch quốc gia 2016, Minh Tuấn chia sẻ dòng trạng thái muốn giành danh hiệu này cho người bố đang lâm trọng bệnh của mình: "Chiếc Cúp đầu tiên, con dành tặng bố" kèm thêm 3 trái tim tươi đỏ”.

Bo tien ve Vu Minh Tuan qua doi truoc them ban ket AFF Cup 2016 - Anh 1

Bố tiền vệ Vũ Minh Tuấn mất trước thềm bán kết AFF Cup 2016

Khi cùng đội tuyển Việt Nam lên đường đi Myanmar chuẩn bị cho các trận đấu tại vòng bảng AFF Cup 2016, Minh Tuấn và các thành viên trong gia đình đã được bác sĩ thông báo bệnh tình của bố mình ngày một xấu đi và sự sống chỉ có thể đếm bằng ngày.

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam đoạt vé vào bán kết tại AFF Cup 2016 với ngôi nhất bảng B. ĐT Việt Nam về nước tập luyện cho các trận đấu vòng bán kết với Indonesia. Trong thời gian này, Minh Tuấn đã được HLV Hữu Thắng và VFF đồng ý cho về nhà chăm sóc bố và không cùng đội tuyển Việt Nam đi Indonesia đá trận bán kết lượt đi AFF Cup 2016 vào ngày 3/12 tới.

Tới chiều ngày 1/12, ông trút hơi thở cuối cùng. Trên trang facebook cá nhân Vũ Minh Tuấn xót xa chia sẻ: "Ngày buồn nhất. Bố sẽ không phải chịu đau đớn nữa nhưng bố lại rời xa gia đình. Ở nơi đó bố luôn cười bố nhé. Con yêu bố".

Thể thao Việt Nam xin được gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Vũ Minh Tuấn cùng toàn thể gia đình và mong Vũ Minh Tuấn và gia đình vượt qua nỗi mất mát to lớn này.

Đức Văn