Chiều ngày 20/10, Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đến Hà Tĩnh để thăm hỏi, động viên và trao quà cho bà con gặp lũ.

Ngày 20/10, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn đã dẫn đầu đoàn công tác, cùng với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh có mặt tại xã Hà Linh, huyện Hương Khê. Đây là địa phương ven tâm lũ, bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Bo thong tin va Truyen thong den tham ba con Ha Tinh bi lu lut - Anh 1

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn kiểm tra lại loại gạo và thời hạn sử dụng. Ảnh: Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ, toàn xã Hà Linh có gần 400 hộ dân bị ngập sâu trong nước, đang chịu cảnh thiếu nước sinh hoạt, lương thực, nhà ở.

Cùng đi với Bộ trưởng còn có lãnh đạo các Tập đoàn thuộc bộ; ông Nguyễn Thái Phiên - Cục phó Cục Báo chí, ông Nguyễn Đức Tùng - Cục trưởng Cục Viễn thông... Về phía tỉnh có ông Lê Đình Sơn, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh; ông Đặng Quốc Vinh - Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Bo thong tin va Truyen thong den tham ba con Ha Tinh bi lu lut - Anh 2

Khoảng 30 tấn gạo, 3.000 đầu sách giáo khoa, thuốc chữa bệnh các loại... sẽ được đoàn công tác của Bộ TT&TT trao đến người dân vùng lũ.

Theo báo Pháp luật TP. Hồ Chí Minh đưa tin , Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao 30 tấn gạo, 150 triệu đồng hỗ trợ cho việc cứu nạn vùng lũ và 500 triệu đồng phục vụ cho công tác an sinh xã hội, gần 3.000 đầu sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp 9 và thuốc uống cho người dân tại tỉnh Hà Tĩnh.

Bo thong tin va Truyen thong den tham ba con Ha Tinh bi lu lut - Anh 3

Bộ trưởng trao quà cho người dân vùng lũ Hà Tĩnh. Ảnh: Pháp luật TP. Hồ Chí Minh

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tuấn nhấn mạnh dứt khoát không để người dân bị thiếu cái ăn, cái mặc, thiếu nước và thuốc men... Ông khẳng định Bộ Thông tin và Truyền thông luôn bên cạnh chính quyền và người dân.

Trước đó, vào chiều 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do đợt mưa lũ mới đây.

Hòa Dương (T/h)