Đầy đủ từ những đời iPhone đầu tiên, bộ sưu tập giúp bạn có những cái nhìn rõ nhất về dòng điện thoại thông minh của Apple.

Gần 10 năm, Apple đã ra mắt tới 14 mẫu smartphone với không ít cải tiến về hiệu năng, thay đổi về thiết kế và kích thước, nhưng đây vẫn luôn là thiết bị di động được ưa chuộng nhất.

Tới ngày hôm nay, chiếc iPhone mới nhất là iPhone 7 Plus to hơn rất nhiều "ông tổ" của nó, màn hình 5,5 inch và được trang bị camera kép 12MP. Nhưng chắc chắn nhiều người đã quên đi chiếc iPhone 2G đầu tiên được ra mắt có kích thước nhỏ nhắn, màn hình 3,5-inch và camera chỉ là 2MP. Có thể còn chưa có cơ hội được nhìn thấy những chiếc iPhone "đời cố nội" ngoài đời thực. Việc tìm mua các sản phẩm sưu tầm những chiếc máy như vậy là vô cùng khó khăn.

Bo suu tap "xac" iPhone tu co chi kim vo cung doc dao tai Ha Noi - Anh 1

Tuy nhiên, nếu bạn ở Hà Nội và muốn chiêm ngưỡng chi tiết các iPhone đời cũ, cho tới dòng sản phẩm mới nhất, rõ nét từng linh kiện bên trong những chiếc điện thoại của Apple, có một địa chỉ rất phù hợp với bạn.

Bo suu tap "xac" iPhone tu co chi kim vo cung doc dao tai Ha Noi - Anh 2

Trên hành lang nhỏ, tầng 2 một cửa hàng di động nằm trên phố Thái Hà, chúng tôi bắt gặp rất nhiều khung ảnh, nhưng thay vì trưng bày những tác phẩm nghệ thuật, bên trong đó là hàng loạt linh kiện của nhiều đời iPhone được sắp xếp ngay ngắn và đẹp mắt.

Bo suu tap "xac" iPhone tu co chi kim vo cung doc dao tai Ha Noi - Anh 3

Tại đây có đầy đủ các thế hệ iPhone, từ iPhone 2G cho tới iPhone 3Gs, 4s, 5s và cả iPhone 6, 6s Plus sau này nữa.

Chủ nhân của bộ sưu tập vô cùng độc đáo này là anh Nguyễn Kim Cương, tới từ hệ thống bán lẻ điện thoại ShopDunk. Chính tay anh đã trực tiếp thiết kế và sắp đặt các "tác phẩm" ngay tại cửa hàng ShopDunk 143 Thái Hà.

Bo suu tap "xac" iPhone tu co chi kim vo cung doc dao tai Ha Noi - Anh 4

Là một iFan, đã sử dụng qua nhiều đời iPhone, anh Cương không hề muốn bỏ đi những đời máy mình đã sử dụng qua, bởi vậy anh lựa chọn cách biến iPhone cũ thành các tiêu bản để trưng bày, mổ xẻ toàn bộ chi tiết bên trong từng chiếc máy, khiến người xem không khỏi trầm trồ và thích thú.

Bo suu tap "xac" iPhone tu co chi kim vo cung doc dao tai Ha Noi - Anh 5

“Linh kiện iPhone các phiên bản từ đời đầu tiên cho tới iPhone 6S Plus được tháo rời tháo rời từng phần vỏ, linh kiện màn hình, dây cáp, loa, bo mạch… sau khi mổ máy để người xem thấy sự khác biệt về cấu hình, màu sắc, kích thước…, có thể cảm nhận được sự "tiến hóa" của Apple iPhone trong những năm qua”, anh Nguyễn Kim Cương nói.

Bo suu tap "xac" iPhone tu co chi kim vo cung doc dao tai Ha Noi - Anh 6

Chủ nhân của bộ sưu tập vẫn chưa muốn dừng việc sưu tập "xác" máy iPhone, anh muốn bổ sung thêm các đời máy sau này, mà tiếp đến có lẽ là iPhone 7 / 7 Plus đang rất hot hiện nay.