Phải nói ngay rằng đây là những vật dụng rất "kỳ quái nhưng bắt mắt" song lại là vũ khí giết người đích thực.

Những vũ khí này được thiết kế theo ý định chủ quan của con người, phục vụ cho những mục đích đặc biệt.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 1

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 2

Nói là chân vịt bởi giống bàn chân của loài vật này nhưng lại có tới 8 nòng chĩa ra, có thể "hạ gục" nhiều đối phương trong cùng một lúc nếu rơi vào tầm ngắm. Sau khí bắn, có thể thu gọn lại giống như một con dao hay chiếc quạt xòe kèm theo mũi tên hướng về phía trước.

Theo tài liệu của tác giả người Anh, Ian Hogg thì hai nòng giữa đảm nhận nhiệm vụ chủ đạo còn những nòng bên mang tính hỗ trợ.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 3

2. Palm Pistol

Palm Pistol, súng để gọn trong lòng bàn tay hay súng lục Chicago Palm Pistol có thể bắn được 1 viên, dùng cho người già để phòng tránh cướp giật khi bị tấn công bất ngờ.

Trông xa, Palm Pistol giống như một thứ đồ chơi, lọt trong bàn tay nhưng lại rất lợi hại và nguy hiểm, chỉ cần nhấn ngón cái là đạn sẽ vọt khỏi nòng và nghe nói được người Mỹ tung ra bán từ năm 2011.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 4

3. Súng hình chiếc nhẫn

Súng hình chiếc nhẫn (Ring Gun) là loại vũ khí mới nhất do Phòng nghiên cứu thí nghiệm của quân đội Mỹ nghiên cứu sản xuất, sử dụng loại đạn cực nhỏ, nhưng mức độ công phá không khác gì những viên đạn truyền thống, rất hợp cho phụ nữ phòng thân trong những trường hợp bất trắc xảy ra.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 5

4. Súng ngắn kiêm dao G.R.A.D

Trông ngoài giống như con dao nhưng súng ngắn G.R.A.D lại làm cả nhiệm vụ của một khẩu súng lục và khi cần có thể phối hợp cả hai chức năng nói trên, giá bán tới 699 USD, có thể nạp được tới 5 viên đạn trong một lúc.

Tuy nhiên muốn sử dụng loại súng đặc biệt này phải có giấy phép, bởi một khi rơi vào tay bọn đạo chích sẽ gây ra mối nguy hiểm không lường hết.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 6

5. Pocketwatch Gun

Pocketwatch Gun (Tạm dịch: súng ngắn dạng đồng hồ bỏ túi), vũ khí trá hình rất hoàn hảo, phù hợp cho mục đích tự vệ của các công nương, hoàng tử hoàng gia trên thế giới.

Nguyên thủy, đồng hồ trang sức kiểu này được giới quý tộc châu Âu ưa dùng, nay được cải tiến lắp thêm một khẩu súng bên trong, sử dụng đạn 0, 3 mm.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 7

6. Súng ngắn dành cho phái đẹp

Súng ngắn phụ nữ (Ladies Muff Pistol) hay còn có tên gọi khác là súng lục teehee, có kích thước bé tẹo, được sản xuất tại Birmingham, Anh từ thế kỷ 18, đối tượng sử dụng chính là gái mại dâm.

Dài chỉ hơn 4 inches (11,8cm), dễ dàng giấu trong một bàn tay nhưng lợi hại không khác gì súng ngắn đích thực. Ngày nay, teehee đã được cải tiến, có thêm nhiều tính năng mới, vừa làm trang sức lại kiêm cả chức năng vệ sĩ.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 8

7. Apache Gun

Apache Gun là loại súng ngắn ổ xoay, có thiết kế đẹp, trang nhã, nó không phải loại súng từng được người Mỹ da đỏ sử dụng mà lại được các băng đảng xã hội đen của Pháp dùng nhiều hồi thập niên 90 ở thế kỷ trước. Phần báng là bốn lỗ tròn vừa với 4 ngón tay của con người, còn nòng súng lại có thiết kế giống như lưỡi lê.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 9

8. SPG

Stinger Pen Gun ( SPG) là loại súng dạng bút viết, rất mốt, rất thời trang và tuy chỉ có giá 300 USD nhưng nó lại rất hiếm, được sản xuất theo đơn đặt hàng của các cơ quan an ninh của Mỹ. Trông xa, y chang cây bút viết, hay còn gọi là bút James Bonds (Điệp viên 007).

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 10

9. Súng điện thoại di động

Súng điện thoại di động (Cell Phone Gun) là vũ khí rất mới, ra đời cùng với trào lưu bùng nổ điện thoại di động, được chính phủ Italia phát hiện, thu giữ gần đây khi được nhập lậu vào Tây Âu từ Croatia, được ngụy trang không khác gì một chiếc điện thoại di động đời mới rất hợp thời trang.

Bo suu tap sung ngan thoi trang ky di nhung nguy hiem - Anh 11

10. Súng ngắn kiêm máy ảnh

Những năm 30 ở thế kỷ trước, cảnh sát ở Los Angeles, Mỹ đã phát hiện thấy một chiếc máy ảnh kiêm cả chức năng một khẩu Colt 0.38. Loại súng lục kiểu này rất lợi hại, vừa chụp hình lại kiêm chức năng hạ gục đối phương ngay sau khi đèn chớp, đồng thời có thể ghi lại toàn bộ "khoảnh khắc hiếm hoi" vừa diễn ra.

Hải Yến