(NDH) Mạnh mẽ, duyên dáng, tinh tế là những ấn tượng toát lên khi chiêm ngưỡng các tác phẩm của thương hiệu pha lê Pháp đã tồn tại gần một thế kỷ.

Hình tượng ngựa vốn biểu trưng cho sự thăng quan tiến chức, gia tăng tiền tài. Nhiều người thích trưng bày trong nhà hay phòng làm việc của mình một bức tranh hay điêu khắc mang hình ảnh ngựa, đơn giản chỉ bởi vẻ đẹp mạnh mẽm uyển chuyển của chúng. Năm Giáp Ngọ 2014, năm tung hoành của những chú ngựa, một chiếc bình hoa hay bức tượng ngựa có thể là món quá ý nghĩa, một lời cầu chúc thành công dành tặng cho chính mình và người thân.

Bộ sưu tập gồm các bức tượng, bình hoa và bát, mô tả vẻ đẹp của sức mạnh, tốc độ và sự uyển chuyển của con vật biểu tượng cho năm 2014. Tâm điểm của bộ sưu tập gồm bức tượng đầu ngựa bằng pha lê đen, bình hoa Equus phiên bản giới hạn, tượng đôi ngựa hoang dã, bình hoa Mustang men vàng và tượng ngựa Kazak men vàng.

Tượng đầu ngựa chế tác từ pha lê đen nguyên khối. Các thợ thủ công bậc thầy của Lalique đã mất 3 ngày để chạm khắc. Tác phẩm sau đó được đánh bóng trong nhiều giờ để đạt đến độ bóng sáng hoàn mỹ.

Bình hoa Equus, cao 38cm, chạm khắc thủ công với hình 5 con ngựa hoang dã. Tác phẩm biểu tượng cho tình yêu, sự thành công, đoàn kết và sức mạnh. Để hoàn thành một chiếc bình nặng 13,8kg, 7 nghệ nhân đã sáng tạo miệt mài trong 5 ngày với 30kg pha lê vật liệu. Bình hoa được sản xuất với số lượng giới hạn 999 chiếc.

Tượng đôi ngựa hoang lại mang đến cảm giác về sự tự do, phóng khoáng. Hai con ngựa giương vó, cuốn vào nhau, dường như chúng đang chuẩn bị bay vút vào không gian. Tác phẩm toát lên vẻ đẹp tinh tế, khoáng đạt và tình yêu mãnh liệt.

Bình hoa Mustang là một sản phẩm được ưa chuộng của Lalique. Trong năm 2014, năm của những chú ngựa, các nghệ nhân khoác lên tác phẩm tấm áo mới: lớp men vàng sang trọng và tỏa sáng.

Một tác phẩm men vàng khác, tượng ngựa Kazak, diễn tả chân thực và sống động khoảnh khắc khi chú ngựa đang phi nước đại.

Các sản phẩm của Lalique có giá từ 110 đến 32.000 euro (khoảng từ 3 triệu đến 924 triệu đồng). Khách hàng quan tâm có thể tham khảo chi tiết tại đây .

NDH - Nguồn: Lalique