Mới đây, các nhà khoa học vừa tuyên bố, bổ sung protein sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch ít nhất 8%.

Theo DailyMail, việc uống bổ sung protein sẽ giúp giảm huyết áp và cholesterol trong máu, giúp cho mạch máu trở nên khỏe mạnh. Những người uống bổ sung protein sẽ giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim ít nhất 8%.

Các chuyên gia cho biết, đây là một tin tốt cho 18 triệu người dân Anh và 72 triệu người Mỹ mắc bệnh cao huyết áp.

Trưởng nhóm nghiên cứu Agnes Fekete, từ Đại học Reading cho biết: “Kết quả của cuộc thử nghiệm này rất thú vị, sữa protein có tác động tích cực tới bệnh cao huyết áp. Nghiên cứu dài hạn cho thấy, người uống nhiều sữa protein sẽ khỏe mạnh hơn người bình thường”.

Bo sung protein se lam giam nguy co mac benh tim va dot quy - Anh 1

Việc uống bổ sung protein sẽ giúp giảm huyết áp và cholesterol trong máu, giúp cho mạch máu trở nên khỏe mạnh. Ảnh: DailyMail

Các nhà khoa học đã sử dụng sữa bột whey protein kết hợp cùng casein, một nguồn bổ sung protein cho cơ thể. Kết quả thu được, sau 24 giờ bổ sung protein, tình trạng huyết áp tâm thu và tâm trương đều ổn định. Mức độ Cholesterol và triacylglycerol, chất béo gây nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch trong máu cũng giảm.

Giáo sư Givens, người tham gia vào nghiên cứu cho biết: “Cho người dùng bổ sung sữa whey protein liều cao, bằng với lượng sử dụng cho các vận động viên trong thời gian 8 tuần, chúng tôi phát hiện sự thay đổi tích cực. Trong một thời gian dài, sữa protein tác động vào sức khỏe tim mạch của người tiêu dùng”.

Đồng tác giả Giáo sư Julie Lovegrove cũng cho hay whey protein bổ sung vào cơ thể đóng vai trò quan trọng vào chế độ ăn lành mạnh, giúp giảm béo và nguy cơ đối với các bệnh tim mạch.

Bạn đọc có thể tham khảo thông tin chi tiết tại mục Cảnh báo

Khánh Đan