Chú bò có sáu chân kỳ lạ, trong đó hai chân vắt vẻo trên lưng.

Sốc nặng khi tận tai nghe thấy hai mẹ con voi hồng biết nói Nữ 'ma cà rồng' là bà mẹ vô cùng mẫu mực 'Thoáng' xả ga trong ngày tẩy chay áo ngực

Mặc dù được chuẩn đoán không thể sống sót, nhưng Lilli, chú bò có tới sáu chân, vẫn khỏe mạnh cho đến hiện tại. Lilli tới nay đã được bảy tuần tuổi.

Chú bò Lilli có tận 6 chân lận, thêm 2 chân ở trên lưng so với những chú bò bình thường khác.

Thậm chí, Lilli còn trở thành “xì-ta nổi bần bật” trên giới truyền thông Thụy Sỹ khi hình ảnh của chú bê này được lan truyền rộng rãi.

Bác nông dân Andreas Knutti, đến từ Weissenburg, chủ nhân của Lilli cho biết bác cũng không tin vào thực tế này, khi Lilli vẫn có thể đi lại và ăn uống bình thường dù hai chân mọc lơ lửng trên lưng. Trước đó một bác sỹ thú y cho rằng nó không thể sống sót khi chào đời.

Chú bò này trở thành tâm điểm giới truyền thông.

Trả lời nhật báo Blick Thursday của Thụy Sỹ, ông Andreas cho biết ngay từ khi Lilli còn trong bào thai ông đã biết nó không phải là một con bò sữa bình thường. Tuy nhiên, nếu Lilli có thể sống khỏe mạnh, nó vẫn nhập cùng đàn với những con bò sữa khác của nông trại trước khi được chuyển tới cánh đồng cỏ Alpine vào mùa hè năm nay.

Bác sĩ thú y từng dự đoán chú bò này không thể sống sót khi chào đời.

Hiện tượng đột biến số chi ở động vật không phải hiếm gặp, nó xuất hiện cả ở các loài chó hay mèo. Nhưng hầu hết các trường hợp đều vẫn có thể kiểm soát được chân thừa, trong khi Lilli thì lại khác. Hai chân mọc từ lưng và bị teo nhỏ so với bốn chân chính, chúng không có bất kỳ tác dụng gì.

Lilli có thể nhập đàn với những chú bò sữa khác nếu sức khỏe của chú vẫn đảm bảo. Ảnh: AP.

Bác sỹ thú y Auto Zardiashvili cho rằng trường hợp dị dạng của Lilli có thể do gặp vấn đề trong quá trình thụ thai. “Có thể đây là thai sinh đôi, nhưng chúng đã hợp nhất và kết quả là một con bò sữa lạ lùng đã ra đời”, ông Auto nói.

Papai