Một ông bố "soái ca" người Romania đã đưa vợ và con gái mình đi phượt vòng quanh châu Âu trên chiếc xe Sidecar ba bánh cực ngầu.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 1

Mihai Barbu, anh chàng phóng viên ảnh từng làm cho các hãng thông tấn lớn như AP, AFP, Reuters... mới đây đã được cộng đồng mạng phong cho danh hiệu "ông bố soái ca của năm" khi anh đưa vợ và con gái đi phượt khắp châu Âu trên chiếc xe ba bánh. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 2

Từng đi lại giữa các nước châu Âu và cả các nước trên thế giới rất nhiều do đặc thù nghề nghiệp nhưng chuyến đi này với Barbu thực sự có ý nghĩa hơn khi anh được đồng hành cùng vợ và con. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 3

Chuyến đi xuất phát từ Burachest, Romania và kéo dài tới hơn 6 tháng dài đằng đẵng qua phần lớn các quốc gia châu Âu. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 4

Với mục đích hòa mình vào thiên nhiên, Bardu cùng vợ và cô con gái thường dành phần lớn thời gian nghỉ ngơi của mình trong những khu rừng rậm ven đường với lều và trại mang theo chứ không nghỉ ở khách sạn. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 5

Chiếc Sidecar 3 bánh tỏ ra hữu dụng hơn bao giờ hết vì khả năng "thồ" đồ đạc của nó vượt trội hơn rất nhiều so với các loại mô tô khác. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 6

Vốn dĩ là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, anh chàng này cũng không quên ghi lại những khoảnh khắc cực độc đáo bên vợ và con. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 7

Ông bố "soái ca" đi phượt cùng vợ cũng rất chăm chỉ ghi lại những dấu ấn của mình trên hành trình và cập nhật liên tục lên trang cá nhân. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 8

Những cung đường đẹp tuyệt khiến bất cứ ai cũng muốn xách vali lên và đi ngay lập tức. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 9

Anh chàng này đã chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể đi phượt cùng gia đình thay vì coi gia đình là một rào cản cho thói quen ưa xê dịch của mình. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 10

Thậm chí trên đường đi, anh còn dạy cho cô con gái của mình nhiều bài học về thiên nhiên hoang dã hơn rất nhiều so với ở trường học. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 11

Cô bé được tiếp xúc với thiên nhiên hoang dã ngoài đời thực và tận mắt khám phá mọi điều thay vì học qua những trang sách ở trường. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 12

Đôi khi, họ còn thực hiện những chặng di chuyển qua sa mạc bằng phương tiện lạc đà. Ảnh: Sina.

Bo 'soai ca' dua gia dinh nho di phuot quanh chau Au - Anh 13

Toàn bộ cuộc hành trình để đời của gia đình nhà Barbu đi vòng quanh Tây Âu và có ghé thăm cả Bắc Phi. Ảnh: Sina.