Bộ Quốc phòng Nhật Bản và Các lực lượng Phòng vệ (SDF) đã bị tin tặc tấn công, và có nguy cơ rò rỉ thông tin.

Cơ sở hạ tầng Thông tin Quốc phòng Nhật Bản gồm một hệ thống được kết nối internet, và một hệ thống chia sẻ thông tin nội bộ. Hai hệ thống này vận hành riêng để bảo vệ máy tính khỏi virus, nhưng không hoàn toàn tách biệt với nhau.

Bo Quoc phong Nhat Ban bi tan cong mang, nguy co ro ri thong tin - Anh 1

Ảnh minh họa.

Mục tiêu bị tấn công là Hạ tầng Thông tin Quốc phòng, mạng thông tin tốc độ cao kết nối với các căn cứ và doanh trại của SDF.

Tin tặc truy cập trái phép vào Học viện Quốc phòng Quốc gia và Cao đẳng Quân y Nhật Bản, dùng chúng làm cổng kết nối vào hệ thống máy tính GSDF.

Masakazu Saito, quan chức cấp cao phụ trách an ninh mạng tại cơ quan này, từ chối bình luận.

"Đây là trường hợp đặc biệt nghiêm trọng. Chúng tôi phải nhanh chóng có biện pháp ngăn nó tái diễn", một quan chức SDF cấp cao nói.

Theo TTXVN, Bộ Quốc phòng Nhật Bản thừa nhận vụ tấn công rất tinh vi và đã lập tức nâng mức độ cảnh giác an ninh mạng, theo đó, các nhân viên Bộ này cũng như SDF tạm thời không được sử dụng internet tại nơi làm việc.

Một quan chức cấp cao SDF cho biết: "Đây là tình huống rất nghiêm trọng. Chúng tôi phải nhanh chóng tiến hành các biện pháp ngăn chặn sự việc tái diễn".

Một số thông tin có thể đã bị rò rỉ trong vụ việc và hiện chưa rõ tổng thiệt hại.

Sự việc trên đã làm dấy lên lo ngại trong Bộ Quốc phòng vì xảy ra bất chấp các nỗ lực tăng cường các biện pháp chống tấn công mạng.

Hồi tháng 3/2014, Nhật Bản đã lập một Nhóm Phòng vệ Mạng hồi tháng 3/2014 nhằm giám sát các mạng lưới thông tin của Bộ và SDF suốt ngày đêm. Bộ trên cũng đã lắp đặt một thiết bị phân tích tiên tiến nhằm bảo vệ mạng.

Điều 3, Đạo luật chống truy cập máy tính bất hợp pháp

Không người nào có quyền truy cập máy tính một cách trái phép.

Điều 11, Đạo luật chống truy cập máy tính bất hợp pháp

Người nào vi phạm theo Điều 3 trên đây sẽ bị phạt tù và lao động không nhiều hơn 3 năm hoặc bị phạt tiền không nhiều hơn 1 triệu Yên.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được dịch từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ có tính tham khảo

Link nguồn: https://www.npa.go.jp

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

Nguồn: Tinnhanhonline.vn