Online – Chiều 10-8, được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Cục Chính sách gặp mặt, tặng quà Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai ra thăm Thủ đô Hà Nội, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và đến thăm Bộ Quốc phòng.

Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Đồng Nai đã đoàn kết một lòng, tập hợp các tầng lớp nhân dân, vận dụng sáng tạo đường lối kháng chiến toàn dân, toàn diện, vì mục tiêu giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc, tiêu biểu như Chiến thắng La Ngà, Chiến dịch Xuân Lộc giải phóng thị xã Long Khánh, mở “cánh cửa thép” phía Đông tiến vào giải phóng Sài Gòn….

Bo Quoc phong gap mat Doan dai bieu nguoi co cong voi cach mang tinh Dong Nai - Anh 1

Trao quà tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đồng Nai.

Phát huy truyền thống, Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai đã chung sức xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, tích cực chăm lo cải thiện đời sống của nhân dân nói chung và người có công với cách mạng nói riêng. Tỉnh hiện có hơn 56.000 đối tượng người có công với cách mạng, trong đó hơn 7.000 thương binh, bệnh binh; 1.096 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Hiện hơn 13.700 đối tượng đang được hưởng trợ cấp hằng tháng với số tiền chi trả hơn 20 tỷ đồng/năm; 100% được cấp thẻ Bảo hiểm y tế. Tỉnh cũng đã huy động nguồn vốn sửa chữa và xây dựng nhà tình nghĩa tặng cho các hộ gia đình người có công khó khăn về nhà ở; tổ chức cho người có công đi điều dưỡng hoặc điều dưỡng tại nhà… Toàn tỉnh có hơn 32.500 hộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng và cao hơn mức sống chung của cư dân nơi cư trú.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, Thiếu tướng Trần Quốc Dũng, Cục trưởng Cục Chính sách đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Đồng Nai đã chở che, đùm bọc, giúp đỡ tận tình, chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội trong suốt những năm tháng chiến tranh, đồng thời thông tin tới đoàn những hoạt động của các đơn vị trong toàn quân cũng như công tác chính sách và hậu phương quân đội mà Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đã và đang thực hiện.

Tin, ảnh: KIM ANH