Bộ ảnh “Y Tý 4 mùa” của tác giả Lê Việt Khánh đã đoạt giải Nhất hạng mục Bộ ảnh phóng sự trong đợt sơ kết thứ 5 - Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2016.

Bo phong su anh “Y Ty 4 mua” doat giai thuong Heritage dot 5 - Anh 1

Một tác phẩm trong bộ ảnh "Y Tý 4 mùa", giải Nhất hạng mục Ảnh phóng sự.

BTC “Giải thưởng nhiếp ảnh Heritage - Hành trình di sản 2016” vừa công bố kết quả sơ kết đợt 5 (từ 1/9-31/10), đợt sơ kết cuối cùng của Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2016. Theo BTC, đây là đợt thi thu hút số lượng tác phẩm/bộ tác phẩm dự thi nhiều nhất trong cả năm, bao gồm 50 bộ ảnh và 159 ảnh bìa dự thi.

Kết quả, bộ ảnh “Y Tý 4 mùa” của tác giả Lê Việt Khánh đã đoạt giải Nhất hạng mục Bộ ảnh phóng sự do Hội đồng Giám khảo bình chọn. Hai bộ ảnh “Các Tiểu vương cung thánh đường tại Việt Nam” của tác giả Nguyễn Phú Đức và bộ ảnh “Tây Bắc mùa lúa vàng” của tác giả Bùi Mai Thiện nằm trong Top 3 của hạng mục này.

Bo phong su anh “Y Ty 4 mua” doat giai thuong Heritage dot 5 - Anh 2

Tác phẩm ảnh "Rê lúa", giải Nhất hạng mục ảnh bìa do khán giả bình chọn.

Ở đợt sơ kết này, tác phẩm “Lễ hội Voi”của tácgiả Ngô Quang Phúc đã đoạt giải Nhất hạng mục ảnh bìa, do Hội đồng giám khảo bình chọn. Hai tác phẩm “Nắng sớm trên cầu Long Biên” của tác giả Lê Việt Khánh và “Hạ Long trên Tây Nguyên” của tác giả Nguyễn Minh Tân nằm trong Top 3 hạng mục này.

Đối với gỉai thưởng do khán giả bình chọn trên website tạp chí Heritage, bộ ảnh “Các Tiểu vương cung thánh đường tại Việt Nam” của tác giả Nguyễn Phú Đức có tổng điểm bình chọn cao nhất hạng mục ảnh phóng sự. Tác phẩm “Rê lúa” của tác giả Nguyễn Tấn Khoa có tổng điểm bình chọn cao nhất trong hạng mục ảnh bìa.

Bo phong su anh “Y Ty 4 mua” doat giai thuong Heritage dot 5 - Anh 3

Nhà thờ Phú Nhai - Nam Định, một tác phẩm trong bộ ảnh "Các tiểu vương cung thánh đường tại Việt Nam" của tác giả Nguyễn Phú Đức.

Đại diện BTC cho biết, với chủ đề mở của Cuộc thi là giới thiệu về đất nước, con người, phong tục, tập quán, đời sống của Việt Nam, nhiều tác phẩm tuy có cùng chủ đề, nhưng góc nhìn, cách tiếp cận, khả năng xử lý kỹ thuật cũng rất đặc sắc và phong phú. Nhiều tác giả đã rất công phu và kiên trì để “săn” cho được những góc chụp, khoảnh khắc đặc biệt để giới thiệu được những bộ ảnh đặc sắc.

Vòng chung khảo Giải thưởng Nhiếp ảnh Heritage – Hành trình Di sản 2016 và triển lãm tổng kết giải dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12/2016.

Phương Lan