Tại buổi họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí, chiều 14/10, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn đã trả lời nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề mà dư luận đang quan tâm liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh.

Tại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ thẳng thắn trả lời câu hỏi của phóng viên về kiểm điểm trách nhiệm của Bộ trong việc khen thưởng, tuyển dụng, trình Thủ tướng phê chuẩn bổ nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh .

Bo Noi vu kiem diem nghiem tuc trach nhiem trong vu viec Trinh Xuan Thanh - Anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh

Trên cơ sở chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Ban cán sự Đảng Bộ Nội vụ và lãnh đạo Bộ đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch, thành lập tổ công tác và phối hợp với tổ công tác của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tiến hành kiểm tra, kiểm điểm.

Trong quá trình thực hiện, từ chuyên viên theo dõi đến lãnh đạo vụ, lãnh đạo Bộ, tập thể Ban cán sự Đảng bộ đã nghiêm túc thẳng thắn nhìn vào trách nhiệm của mình để kiểm điểm, đảm bảo tính cầu thị, khách quan, đúng trách nhiệm của từng người.

Kết quả kiểm điểm đã được thể hiện trong báo cáo gửi lên các cấp có thẩm quyền xem xét. Khi có thông báo của cấp có thẩm quyền, trong cuộc họp báo, Bộ sẽ trao đổi và công bố công khai kết quả của việc kiểm điểm này.

Thứ trưởng Trần Anh Tuấn khẳng định trách nhiệm đến đâu sẽ kiểm điểm đến đó và nghiêm túc chấp hành đúng chỉ đạo của Tổng Bí thư, Ban Bí thư.

TTXVN/Chu Thanh Vân