GD&TĐ - Sáng nay, (10/10), tại ĐH Đà Nẵng diễn ra Lễ công bố quyết định bổ nhiệm lại chức vụ Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015 – 2020 cho PGS.TS Ngô Văn Dưỡng và PGS.TS Đoàn Quang Vinh.

Bo nhiem lai chuc vu Pho Giam doc DH Da Nang nhiem ky 2015 – 2020 - Anh 1

Về phía Bộ GD&ĐT có Thứ trưởng Bùi Văn Ga và đại diện một số vụ tham dự.

PGS.TS Ngô Văn Dưỡng là giảng viên khoa Điện – Trường ĐH Bách khoa, được bổ nhiệm chức vụ Trưởng ban Ban Quản trị thiết bị từ năm 1999 và từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2014 – 2019.

PGS.TS Đoàn Quang Vinh từng giữ các chức vụ Phó trưởng ban Ban Đào tạo, Phó trưởng khoa Điện – trường ĐH Bách koa, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa và từ năm 2012 đến nay giữ chức vụ Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Chủ tịch Hội đồng trường ĐH Bách khoa nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga ghi nhận những đóng góp của PGS.TS Ngô Văn Dưỡng và PGS.TS Đoàn Quang Vinh vào sự nghiệp phát triển chung của ĐH Đà Nẵng, xứng đáng với sự tín nhiệm của tập thể cán bộ viên chức nhà trường và sự tin tưởng của Ban Cán sự Đảng Bộ GD&ĐT.

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ĐH Đà Nẵng cần xây dựng lộ trình phù hợp để thực hiện tự chủ của các trường thành viên cũng như toàn ĐH Đà Nẵng cho phù hợp với chủ trương đổi mới căn bản và toàn diện GDĐT theo tinh tần của Nghị quyết 29.

Một số quyền tự chủ mà Bộ đã giao cho ĐH vùng 20 năm trước nay đã được luật hóa, áp dụng cho tất cả các trường. Nếu so với tự chủ theo Nghị quyết 77 của Chính phủ thì tự chủ của các ĐH vùng hiện nay đang ở mức thấp. Vì vậy, một trong những thế mạnh của ĐH vùng trước đây là được tự chủ cao hơn các trường ĐH khác nay không còn. Xu hướng chung là các trường công lập sẽ thực hiện tự chủ trong những năm sắp tới.

Ngoài ra, theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, ĐH Đà Nẵng cần mạnh dạn sắp xếp lại các khoa, ngành, mạnh dạn thiết kế lại chương trình đào tạo trên cơ sở tham khảo kinh nghiệm đổi mới chương trình các trường ĐH thế giới.