Ngày 11/10/2016, bà Phạm Thu Hằng - phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về một bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc.

Bà Phạm Thu Hằng cho hay: “Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể”.

Bo Ngoai giao Viet Nam se gap go truc tiep be gai 12 tuoi mang thai o Trung Quoc - Anh 1

Bà Phạm Thu Hằng-phó phát ngôn viên Bộ ngoại giao Việt Nam. Ảnh VNN

Bo Ngoai giao Viet Nam se gap go truc tiep be gai 12 tuoi mang thai o Trung Quoc - Anh 2

Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ gặp trực tiếp bé gái

Trước đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45- Bộ Công an) cho hay: "Chúng tôi đang phối hợp để trao đổi thông tin với phía Trung Quốc".

Theo một nguồn tin, trong ngày 12-10, sẽ có đoàn công tác của Cục Cảnh sát hình sự sang Trung Quốc để làm việc về tình hình phòng chống buôn bán người, đặc biệt là trẻ em.

Trong các cuộc trao đổi với Trí thức trẻ trước đó, đại diện Công an các phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin đã báo cáo công an quận để có hướng chỉ đạo, kiểm tra.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín - Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết khi nắm được thông tin, Công an quận đã có thông báo xuống các địa bàn rà soát và phổ biến cho toàn dân để tìm thông tin về cháu bé.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.

Theo Thế Long / Trí Thức Trẻ