Liên quan đến vụ bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, hôm nay (11/10), người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái.

Ngày 11/10, bà Phạm Thu Hằng, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, Bộ Ngoại giao đang rất quan tâm đến vụ việc bé gái 12 tuổi người Việt Nam mang thai ở Trung Quốc xôn xao dư luận suốt mấy ngày vừa qua.

Bo Ngoai giao Viet Nam se gap go be gai 12 tuoi mang thai o Trung Quoc - Anh 1

Phiếu siêu âm.

"Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốc để thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể", bà Hằng thông tin.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng khẳng định sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45- Bộ Công an) trao đổi với PV. Nguồn: VTV24

Trước đó, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45- Bộ Công an) cho hay: "Chúng tôi đang phối hợp để trao đổi thông tin với phía Trung Quốc".

Theo một nguồn tin, trong ngày mai, sẽ có đoàn công tác của Cục Cảnh sát hình sự sang Trung Quốc làm việc về tình hình phòng chống buôn người.

Trước đó, đại diện Công an các phường Thanh Nhàn và Nguyễn Du (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, sau khi nắm được thông tin đã báo cáo công an quận để có hướng chỉ đạo, kiểm tra.

Thượng tá Nguyễn Thành Tín, Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết khi nắm được thông tin, Công an quận đã có thông báo xuống các địa bàn rà soát và phổ biến cho toàn dân để tìm thông tin về cháu bé.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ