Chiều 11/10, đại diện bộ Ngoại giao đã giải đáp thắc mắc liên quan đến bé gái được cho là người Việt mang thai 3 tháng tại Trung Quốc.

Bo Ngoai giao se thong bao ket qua lam viec voi phia Trung Quoc ve vu be gai 12 tuoi mang thai - Anh 1

Bà Phạm Thu Hằng (Ảnh: Tùng Đinh/VTC)

Trả lời câu hỏi về việc xác minh thông tin bé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng tại Trung Quốc được cho là người Việt Nam, bà Phạm Thu Hằng, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết: "Chúng tôi hết sức quan tâm tới thông tin này. Chúng tôi sẽ thông tin tới báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc với phía Trung Quốc".

Hiện Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải nhanh chóng liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin. Tỗng Lãnh sự thông báo đã làm việc với công an tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) thu xếp gặp gỡ bé gái và tìm hiểu cụ thể.

Trước đó truyền thông Trung Quốc đưa tin về việc một bé gái 12 tuổi tên Lan Lan được cho là người Việt Nam đã bị lừa bán sang TP Tín Dương (Hà Nam, Trung Quốc), được một phụ nữ họ Tạ nhận làm con nuôi năm 2014, nhưng vào T6/2016, người này đã bán Lan Lan với giá 30.000 nhân dân tệ cho người đàn ông họ Lưu sống tại Từ Châu làm vợ.

Mẫn Di