Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 3/11 công bố thêm 1.280 email của ứng viên Tổng thống Đảng Dân chủ Hillary Clinton.

Việc Bộ Ngoại giao Mỹ công khai số email này trong bối cảnh chỉ còn và ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống được cho là gây bất lợi thực sự cho cựu Ngoại trưởng Mỹ 67 tuổi này trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bo Ngoai giao My cong bo them gan 1.300 email cua ba Clinton - Anh 1

Ứng cử viên Tổng thống Hillary Clinton. Ảnh: AP

Số email này trong tổng số 15.000 email của ứng viên Hillary Clinton mà Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) phát hiện trong quá trình kiểm tra tài khoản email cá nhân và máy chủ được sử dụng trong thời gian bà Clinton làm ngoại trưởng Mỹ.

Theo nguồn tin, Bộ ngoại giao Mỹ nhiều khả năng sẽ sẽ công bố thêm ít nhất 2.900 email của bà Clinton từ nay đến trước ngày bầu cử 8/11 tới. Bà Clinton bị chỉ trích vì sử dụng một tài khoản email cá nhân và máy chủ ở nhà ở New York trong thời gian giữ chức Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009-2013.

Hồi tháng 5 vừa qua, Bộ phận Tổng thanh tra của Bộ Ngoại giao Mỹ cáo buộc, bà Clinton đã vi phạm quy định bảo mật hồ sơ của Bộ ngoại giao Mỹ và Chính phủ Mỹ.

Theo một lệnh của Tòa án, bà Clinton đã gửi tổng số khoảng 30.000 email cá nhân đến Bộ Ngoại giao kể từ khi xảy ra bê bối email cá nhân nói trên.

Cuối tuần trước, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ James Comey tuyên bố lật lại vụ điều tra hồ sơ email của bà Clinton sau khi thông báo phát hiện thêm hàng nghìn email mới liên quan đến bà Clinton.

Những thông tin trên thực sự gây bất lợi cho cuộc đua nước rút của bà Clinton khi chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử. Theo các cuộc thăm dò mới nhất, ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump đã đuổi kịp đối thủ Clinton về tỷ lệ ủng hộ./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin Theo PressTV