Về thông tin bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại TQ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô để gặp gỡ trực tiếp bé gái.

Bo Ngoai giao len tieng vu be gai 12 tuoi mang thai o TQ - Anh 1

Bộ Ngoại giao lên tiếng vụ bé gái 12 tuổi mang thai ở TQ

Chiều tối nay, 11/10, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị xác minh thông tin về một bé gái 12 tuổi được cho là người Việt Nam mang thai tại Trung Quốc, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng cho biết: "Chúng tôi hết sức quan tâm đến thông tin này".

Bà Hằng cũng chia sẻ thêm: "Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải ngay lập tức liên hệ với các cơ quan chức năng sở tại xác minh những thông tin liên quan đến vụ việc trong thời gian sớm nhất.

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Thượng Hải đã làm việc với cơ quan công an tỉnh Giang Tô, Trung Quốcđể thu xếp gặp gỡ trực tiếp bé gái và tìm hiểu thông tin cụ thể.

Chúng tôi sẽ thông tin cho báo chí ngay sau khi có kết quả làm việc chính thức với phía Trung Quốc".

Trước đó, trong buổi sáng nay, 11/10, trao đổi với chúng tôi, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến - Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (C45- Bộ Công an) cũng cho biết, cơ quan này đang phối hợp với phía Trung Quốc để xử lý thông tin.

Và trong ngày mai - 12/10, Cục Cảnh sát hình sự sẽ có đoàn công tác sang Trung Quốc để làm việc về công việc phòng chống buôn người.

theo Trí Thức Trẻ