Chiều 18/10, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) Đào Ngọc Dung đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ và nhắn tin ủng hộ người nghèo nhân Tháng cao điểm “Vì người nghèo”.

Dự lễ phát động có Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung; các Thứ trưởng Đào Hồng Lan và Phạm Minh Huân; Chủ tịch Công đoàn Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Thịnh và lãnh đạo các cục, vụ, viện trực thuộc Bộ.

Bo LDTBXH quyen gop hon 230 trieu dong toi dong bao vung lu - Anh 1

Lãnh đạo Bộ LĐTBXH quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chiều 18/10

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH Đào Ngọc Dung cho biết: Những ngày qua, khúc ruột miền Trung thân yêu đang bị tàn phá nặng nề bởi mưa lũ. Theo số liệu ban đầu, đến nay đã có 29 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị thiệt hại, hư hỏng, nhiều công trình phúc lợi, trường học... bị tàn phá nặng nề. Phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái”, mỗi người hãy chung tay khắc phục hậu quả lũ bão.

Tại lễ phát động, các đơn vị, cá nhân trực thuộc Bộ LĐTBXH đã ủng hộ số tiền hơn 230 triệu đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, với trách nhiệm là cơ quan thường trực về giảm nghèo, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bộ LĐTBXH tích cực ủng hộ người nghèo qua hình thức gửi tin nhắn VNN đến Tổng đài 1409.

B.D