Hành động bất ngờ của đoàn cảnh sát dành cho cô con gái nhỏ của người đồng đội vừa hy sinh đã khiến hàng triệu người rơi nước mắt.

TIN LIÊN QUAN

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 1

Xúc động bé gái không tay tự ăn bằng chân

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 2

Câu chuyện sau bức ảnh 'chú bò vô vọng' còn khiến bạn xúc ...

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 3

Cư dân mạng xúc động vì lời kêu gọi đeo giày cho phụ ...

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 4

Câu chuyện xúc động đằng sau bức ảnh khoe mẹ, bà trên Facebook

Câu chuyện về ngày đi học trở lại sau khi bố mất của Vanessa – một cô bé 8 tuổi và đoàn 'hộ tống' với hơn 10 viên cảnh sát đang gây xúc động mạnh trên thế giới.

Viên cảnh sát Jose Gil Vega – bố của cô bé nhân vật chính trong câu chuyện này, đã bị bắn chết cùng với đồng nghiệp của Lesley Zerebny khi đang thực hiện nhiệm vụ. Tuy nhiên, sau đám tang của bố, lễ tưởng niệm, vinh danh sự hy sinh cống hiến được tổ chức sau đó không thể nào làm nguôi ngoai nỗi mất mát quá lớn trong lòng cô con gái mới 8 tuổi của viên cảnh sát Vega.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 5

Hình ảnh cảnh sát Jose Gil Vega và Vanessa phát biểu trong buổi lễ tưởng niệm bố cô bé.

Sau 2 tuần chịu tang bố, Vanessa phải quay trở lại trường học – nơi mà tất cả bạn bè đều biết về cái chết của bố cô bé và nỗi sợ hãi khi phải đối mặt với sự thật ấy. Thế nhưng, điều bất ngờ đã xảy ra vào ngày hôm đó. Một đoàn cảnh sát hơn 10 người từ Cục Cảnh sát Palm Springs – những người đồng đội của bố Vanessa – đã đến đợi trước nhà cô bé từ sáng sớm và đưa cô bé đến trường.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 6

'Đó là một thời gian rất bi thảm với cô bé. Chúng tôi không thể bỏ mặc. Chúng tôi sẽ tạo cho cô bé một gia đình mới', Viên cảnh sát William Hutchinson nói.

Vanessa là đứa con út trong số 8 người con của viên cảnh sát 63 tuổi này. Cô bé sống cùng bố từ ngày chào đời, và còn quá nhỏ để chấp nhận nỗi mất mát quá lớn.

'Đột nhiên mất đi bố, đối với Vanessa là một sự thật không chấp nhận nổi bởi cô bé yêu bố vô cùng. Sắp tới sẽ là khoảng thời gian vô cùng khó khăn với con bé. Và chúng tôi muốn giúp con bé thật nhiều có thể' – Ông William chia sẻ.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 7

Hơn 10 viên cảnh sát – đồng nghiệp của bố Vanessa đã cùng nhau đến trước nhà và đưa cô bé đến trường tiểu học - nơi cô bé đang học lớp 4.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 8

Hutchinson cho biết thêm, các sĩ quan đều muốn ở lại cùng Vanessa và xem cô bé học, nhưng khu vực bãi xe nhà trường có giới hạn. 'Chúng tôi không muốn gây chú ý lớn hay làm ùn tắc giao thông vì cả một đoàn xe cảnh sát đang đỗ trước trường'.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 9

'Cô bé sẽ có tới 50 người chú cho phần còn lại của cuộc đời mình, những người sẽ không bao giờ bỏ rơi cô bé thậm chí cho đến tận lúc cô bé 50 tuổi' – một viên cảnh sát nói.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 10

Tất cả nhân viên Cục Cảnh sát Palm Springs, họ sẽ là gia đình, chăm sóc cho Vanessa và cô con gái 4 tháng tuổi của Zerebny (27 tuổi) – nữ cảnh sát cùng bị thiệt mạng với bố Vanessa.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 11

'Dù không thể đưa Vanessa đi học mỗi ngày, nhưng chúng tôi muốn con bé biết, chúng tôi coi cô bé như con gái của mình. Hãy xem chúng tôi là bố và đề nghị chúng tôi hỗ trợ bất cứ lúc nào con bé cần'.

Bo hy sinh, co con gai duoc tat ca dong doi cua bo dua den truong - Anh 12

Vanessa tuy mới 8 tuổi nhưng là một cô bé hiểu chuyện và mạnh mẽ. Cô bé ôm tất cả cảnh sát đã đến đón mình, tự tin bước vào lớp hòa nhập lại cùng bạn bè, không khóc, không yếu đuối khiến nhiều người xem xúc động.

Theo Bích Trâm/Baodatviet.vn