Bộ GTVT sẽ trực tiếp thanh tra công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố trên địa bàn hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM. Thời gian thực hiện thanh tra trong tháng 4, 5 và tháng 6.

Việc quản lý, sử dụng hè phố, lòng đường sẽ được Bộ GTVT thanh tra, xử lý vi phạm

Theo quyết định số 729/QĐ-BGTVT, Bộ này đã quyết định thành lập Đoàn thanh tra bao gồm 12 thành viên do ông Nguyễn Xuân Hào, Chánh thanh tra Bộ GTVT làm trưởng đoàn.

Mục đích của việc thanh tra là đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật trong công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố của đô thị, chỉ ra những việc làm tích cực để tiếp tục phát huy, đồng thời phát hiện những tồn tại, vướng mắc vi phạm để kịp thời chấn chỉnh, xử lý theo quy định của pháp luật; kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung thể chế, chính sách nhằm tăng cường hiệu quả của công tác quản lý, sử dụng lòng đường, hè phố theo quy định.

Nội dung thanh tra bao gồm công tác quản lý nhà nước về đường đô thị, trong đó có công tác quản lý của Sở GTVT, Sở Xây dựng.

Một công việc không thể thiếu trong đợt thanh tra đặc biệt này là việc khai thác sử dụng lòng đường, hè phố, trong đó có thủ tục cấp phép và việc cấp phép của cấp có thẩm quyền; thực tế khai thác, sử dụng lòng đường, hè phố trên địa bàn các quận nội thành. Ngoài ra, đoàn Thanh tra cũng sẽ xem xét việc chấp hành chế độ tài chính trong việc tổ chức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí liên quan đến khai thác, sử dụng lòng đường, hè phố; việc chấp hành các quy định trong quá trình khai thác, sử dụng lòng đường, hè phố để trông giữ phương tiện.

Đoàn Thanh tra cũng đồng thời thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm của Sở GTVT, Sở Xây dựng và lực lượng công an cũng như các lực lượng khác của hai thành phố trong lĩnh vực quản lý hè phố, lòng đường.

Tại Hà Nội, đoàn sẽ thanh tra tại Sở GTVT Thành phố, UBND hai quận Hoàn Kiếm và các UBND các phường Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền; quận Hai Bà Trưng và UBND các phường Nguyễn Du, Lê Đại Hành cùng các cơ quan nhà nước có liên quan. 7 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực khai thác, sử dụng lòng đường, hè phố cũng sẽ bị đoàn “sờ gáy” là Công ty khai thác điểm đỗ xe, Công ty Cổ phần Đồng Xuân, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại 901, Công ty TNHH Đầu tư và thương mại dịch vụ sản xuất Hạnh Ly, Công ty cổ phần thương mại Bắc Việt, Công ty TNHH An Huy, Công ty TNHH Nam Hải.

Những cảnh như thế này tại hè phố Hà Nội đã diễn ra từ nhiều năm nay

Tại TP. Hồ Chí Minh, đoàn sẽ làm việc với Sở GTVT và 2 quận nội thành là quận 1 và quận 5. Mỗi quận sẽ có 2 phường bị kiểm tra do trưởng đoàn chọn xác xuất. Các doanh nghiệp liên quan cũng sẽ do trưởng đoàn tự chọn.

Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Mạnh Hùng, đoàn Thanh tra sẽ làm việc tại đơn vị, nhưng trường hợp cần thiết sẽ làm việc tại hiện trường, ghi nhận kết quả bằng biên bản; xử lý theo thẩm quyền hoặc đề nghị cấp có thẩm quyền xử lý, giải quyết. Căn cứ kết quả thanh tra và tài liệu thu thập được, Đoàn Thanh tra sẽ báo cáo về lãnh đạo Bộ để kết luận và xử lý theo quy định.

Thời gian Thanh tra tại Hà Nội trong tháng 4 và tháng 5; tại TP. HCM trong tháng 5 và tháng 6/2012.

Nhiều năm qua, việc quản lý hè phố, lòng đường ở Hà Nội vẫn là vấn đề nhức nhối. Lãnh đạo Thành phố cũng đã hàng trăm cuộc họp, ban hành vô số văn bản, quy định để chế tài sai phạm. Cũng có không biết bao nhiêu cuộc ra quân rầm rộ chứng tỏ quyết tâm của lãnh đạo Thành phố, tuy nhiên kết quả vẫn không có nhiều chuyên biến. Nhiều người bức xúc đã nhận xét rằng, những đợt thanh kiểm tra như vậy chỉ như 'bắt cóc bỏ đĩa" mà thôi. Tại các kỳ họp HĐND, vấn đề quản lý đô thị, trong đó có việc quản lý hè phố, lòng đường đã nhiều lần bị các đại biểu chất vấn, trong khi đó, lãnh đạo Thành phố thừa nhận chưa từng có cán bộ nào bị cách chức hay kỷ luật vì buông long quản lý lòng đường, hè phố.

Lần này, với sự vào cuộc trực tiếp của Bộ Giao thông vận tải, không biết những sai phạm nào sẽ được chỉ ra, cá nhân nào sẽ bị "xử lý", nhưng người dân Hà Nội có quyền hy vọng một sự minh bạch và sự chuyển biến mạnh mẽ trong vấn đề quản lý vỉa hè, lòng đường, một chuyện tưởng như nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng đối với đời sống người dân cũng như bộ mặt đô thị.

Ngọc Quỳnh