Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn trả lời UBND TP HCM về đề xuất Đề án thi và xét tốt nghiệp THPT của thành phố từ năm 2017.

Bo Giao duc bac bo De an thi va xet tot nghiep THPT cua TP HCM - Anh 1

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị thành phố tiếp tục thực hiện phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo, vừa được ban hành ngày 28/09/2016.

Trong công văn nêu rõ, ngày 7/6, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo làm việc với Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Kết luận tại buổi làm việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét những đề xuất về phát triển giáo dục và đào tạo của Thành phố, trong đó có đề xuất về thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông, trong "Đề án tổng thể phát triển giáo dục và đào tạo Thành phố đến năm 2020, tầm nhìn 2030”. Tuy nhiên, đến nay, Đề án này chưa được thành phố Hồ Chí Minh xây dựng xong.

Trong khi đó, về công tác thi và xét tốt nghiệp trung học phổ thông, ngày 28/9/2016, tại Công văn số 4818, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Phương án tổ chức kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017 và các năm tiếp theo thống nhất chung trong cả nước.

Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh chỉ đạo triển khai thực hiện kịp thời theo tinh thần công văn này, đảm bảo sự thành công chung của kỳ thi./.

Minh Hường/VOV - Trung tâm Tin