Một câu chuyện cảm động của thế giới bóng đá vừa diễn ra tại Anh.

Billy Sharp không phải là tên tuổi lớn trong thế giới bóng đá, nhưng anh có thể sẽ là người duy nhất vừa ghi bàn mà được tất cả cầu thủ và khán giả trên sân vỗ tay ủng hộ.

Bi kịch đến với gia đình Billy Sharp diễn ra chỉ cách đây 4 ngày trước khi vợ của anh vượt cạn sớm. Cháu bé tên Louie Jacob Sharp do sinh thiếu tháng nên phải được các bác sĩ chăm sóc đặc biệt.

Sharp bỏ tập cùng CLB Doncaster Rovers (một CLB thuộc Championship) ở bên cạnh động viên hai mẹ con qua cơn hiểm nghèo. Những người đồng đội đến thăm Billy cho hay, anh vẫn tỏ ra cứng cỏi dù đã thức nhiều đêm liền.

Tuy nhiên, những lời cầu nguyện của Billy vẫn không trở thành hiện thực. Đêm trước khi trận đấu giữa Doncaster và Middleborough diễn ra, gia đình Sharp xác nhận cháu Louie Jacob đã không qua khỏi.

Một phút mặc niệm của các cầu thủ Doncaster

“Cậu ấy một mực xin tôi được ra sân thi đấu, cậu ấy muốn có thứ gì đó làm quà tặng con trai mình. Tôi biết tình trạng thể lực suy kiệt của cậu ấy nhưng khi đó tôi đã không thể từ chối”, HLV Dean Saunders nhớ lại thời điểm nhận được cuộc điện thoại của Billy lúc rạng sáng hôm qua.

Chỉ 14 phút sau khi trận đấu bắt đầu, Billy đón đường chuyền bổng của El Hadji Diouf và thực hiện cú vô-lê đẹp mắt vượt qua tầm với của thủ môn Jason Steele mở tỉ số.

“Cậu ấy đã có quà cho con trai, đó là những gì cậu ấy muốn. Nó giống như một câu chuyện được viết trong tiểu thuyết. Tất cả chúng tôi tự hào về cậu ấy”, HLV Dean Saunders chia sẻ sau khi trận đấu kết thúc.

“Tôi rất vui vì cậu ấy đã ghi được bàn thắng trong một đêm như thế này. Cậu ấy chắc hẳn đã có một kỷ niệm để lưu giữ mãi mãi”, HLV Tony Mowbray bên phía đối thủ góp lời. “Chúng tôi mới chỉ vừa biết chuyện gia đình cậu ấy sáng nay”

Billy Sharp ăn mừng với ánh mắt thâm quầng

Sau khi ghi bàn Billy kéo áo để lộ dòng chữ “Bàn thắng đó tặng con, con trai” giữa tiếng vỗ tay của cầu thủ cả hai đội.

Khi trận đấu kết thúc, tiền đạo người Anh không ở lại trả lời phỏng vấn mà đã phóng xe tới thẳng bệnh viện Doncaster, nơi vợ anh đang nằm điều trị chấn động tinh thần.

Xem bàn vô lê đẹp mắt của Billy Sharp:

Ngọc Anh

Tin khác

Biếm họa về Vua ngồi xổm Villas-Boas Cầu thủ M.U giấu thuốc kích dục và ảnh sex trong tủ đồ? Man Utd tính mua Di Maria, tìm người thay thế Ferdinand Cầu thủ bị cấm thi đấu vì “sờ hàng” đồng đội Balotelli lại quậy tới bến: Biến sân nhà thành bãi đua xe