CĐ Giáo dục VN phối hợp với Bộ GDĐT đã có công văn gửi giám đốc, hiệu trưởng, CĐ các trường đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng, học viện và các đơn vị trực thuộc về việc vận động ủng hộ CB, NGNLĐ và học sinh bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Bo GDDT va CD Giao duc VN: Van dong ung ho can bo, giao vien, hoc sinh bi thiet hai do mua lu - Anh 1

Công văn vận động ủng hộ CB, NGNLĐ và học sinh các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ của Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN.

Công văn của Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN viết: “Những ngày qua, mưa lũ đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản của nhân dân và trường học thuộc các tỉnh miền Trung; trong đó Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế là những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề nhất… Cùng với sự vươn lên trước sự khắc nghiệt của thiên tai, đồng bào các tỉnh bị thiệt hại do mưa lũ nói chung, CB, NGNLĐ và học sinh thuộc các tỉnh miền Trung nói riêng đang cần sự chung sức hỗ trợ của cả nước để khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống. Trước tình hình đó, Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN kêu gọi CB, CC, NGNLĐ và học sinh, sinh viên các trường học thuộc các đại học quốc gia, đại học vùng, các trường đại học, cao đẳng, học viện và các đơn vị trực thuộc, cơ quan Bộ GDĐT với tinh thần “tương thân, tương ái” quyên góp ủng hộ tiền mặt, quần áo, lương thực…”.

Thời gian thực hiện cuộc vận động: Từ ngày 18 - 30.10. Mọi đóng góp, chia sẻ của các đơn vị gửi về CĐ Giáo dục VN tại địa chỉ: BCHCĐ Giáo dục VN: Số 2, Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, TP. Hà Nội, ĐT: 04.38489307; STK: 10201 0000 912914, Tại NH TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Đống Đa, Hà Nội, MNH: 0120 1003. Bộ GDĐT và CĐ Giáo dục VN sẵn sàng tiếp nhận và chuyển đến các địa chỉ đang cần sự giúp đỡ tại các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Xuân Trường