GD&TĐ - Trưa 18/11, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức cùng hơn 150 nhà giáo tiêu biểu đến từ mọi miền đất nước thành kính dâng hương, báo công tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội).

Sau lễ dâng hương, Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cùng quà tặng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các thầy cô giáo tiêu biểu, xuất sắc.

Mỗi người giữ một cương vị, đảm đương một nhiệm vụ khác nhau, nhưng điểm chung của các nhà giáo được nhận bằng khen hôm nay là sự quyết tâm bám trường, bám lớp, sáng tạo, khắc phục khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Có thể có những việc làm bình thường nhưng lại mang ý nghĩa phi thường.

Bo GD&DT trao bang khen cho cac nha giao tieu bieu, xuat sac - Anh 1

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức trao bằng khen, quà cho các nhà giáo tiêu biểu tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các nhà giáo, ông Vũ Minh Đức nhấn mạnh: Hơn 70 năm qua, nền giáo dục cách mạng luôn được Đảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, chăm lo; sự nghiệp GD&ĐT từng bước đạt được nhiều thành tựu rất đáng tự hào, góp phần quan trọng trong quá trình phát triển của đất nước.

Trong đó, đội ngũ nhà giáo ngày càng phát huy được phẩm chất tốt đẹp, sáng tạo, đổi mới, tâm huyết với nghề. Biết bao tấm gương nhà giáo vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hết lòng vì học sinh thân yêu, mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Buổi lễ dâng hương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày hôm nay thể hiện sự trân trọng ghi nhận, đồng thời tin tưởng và mong đợi các nhà giáo tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, ý chí vượt lên mọi khó khăn trong công cuộc đổi mới giáo dục và đào tạo, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Xúc động trước sự quan tâm, cổ vũ của các cấp lãnh đạo, Bộ GD&ĐT, các cơ sở GD&ĐT trong cả nước đối với nhà giáo, thay mặt các giáo viên tiêu biểu, xuất sắc, GS.TS Đỗ Hương Trà – giảng viên khoa Vật lý (Trường ĐHSP Hà Nội) - chia sẻ:

“Trong bối cảnh ngành Giáo dục đang có những đổi mới mạnh mẽ, mỗi giáo viên chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục khó khăn, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên. Mỗi người thầy, người cô phải là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để HSSV noi theo”.

Các nhà giáo tiêu biểu cũng là nhân vật chính tham dự chuỗi hoạt động của chương trình “Thay lời tri ân” do Bộ GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.