Một số tờ báo Trung Quốc cho biết Lý Liên Kiệt đang lên kế hoạch giải nghệ để đi tu. Thông tin này đã khiến người hâm mộ ngôi sao võ thuật bàng hoàng.

Bo dien xuat, Ly Lien Kiet se di tu? - Anh 1

Theo trang tin 163, đã từ lâu, Lý Liên Kiệt ấp ủ kế hoạch đi tu. Từng nhiều lần muốn sớm rút lui khỏi ngành giải trí nhưng vì nghe lời khuyên của một cao tăng, anh đã trì hoãn ý định này. Người cao tăng đó hy vọng danh tiếng của Lý Liên Kiệt có thể truyền bá ý thiện đến mọi người.

Cũng theo nguồn tin của 163, Lý Liên Kiệt dự định thực hiện một bộ phim phóng sự về Phật giáo trước khi kết thúc sự nghiệp điện ảnh của mình. Trong thời gian này, ông hoàng võ thuật sinh hoạt như tăng sư và một lòng hướng về Đức Phật.

Trong một cuộc phỏng vấn, Lý Liên Kiệt từng chia sẻ nhờ đọc kinh, luyện khí công và ăn chay thường xuyên, sức khỏe của anh được cải thiện đáng kể. Bởi vậy, anh cũng không mấy quan tâm tới những tin đồn thất thiệt trên mạng về sức khỏe cũng như cuộc sống riêng tư.

"Mỗi lần đi chùa, tôi đều cảm thấy tĩnh tâm và bình yên. Trước đây, tôi thường thích những buổi tiệc bên bạn bè. Bây giờ có tuổi tôi không còn đam mê sự xô bồ", anh cho biết.