Trong cuộc phỏng vấn mới đây bố của Neymar - ông Neymar Sr đã khẳng định Leo Messi là nguồn cảm hứng cho con trai của mình tại CLB Barcelona.

Bo cua Neymar: 'Neu khong co Messi thi Neymar cung khong ton tai' - Anh 1

"Nếu không có Messi thì Neymar cũng không tồn tại". (Ảnh: Goal.com)

Kể từ khi gia nhập Barcelona vào mùa hè năm 2013, Neymar sớm trở thành đối tác ăn ý của Lionel Messi cả trong lẫn ngoài sân cỏ. Trong 3 mùa giải vừa qua, bộ đôi chân sút Nam Mỹ đã cùng nhau giành hai chức vô địch La Liga, một Champions League và một FIFA Club World Cup.

Cách đây một tuần, Neymar đã đặt bút gia hạn hợp đồng với Barcelona tới năm 2021, chấm dứt mọi tin đồn chuyển đến Paris Saint-Germain sau khi kết thúc mùa giải này.

Theo đó, ông Neymar Sr khẳng định quyết định ở lại Barcelona của con trai mình là để muốn được sát cánh và thành công hơn nữa cùng với Leo Messi.

“Tất cả chúng ta đều biết Leo Messi là một cầu thủ như thế nào và có tầm ảnh hưởng đối với đội bóng ra sao. Cậu ấy là thần tượng của Neymar, và được chơi bóng cùng Messi là một điều tuyệt vời đối với con trai tôi”.

“Neymar luôn cảm thấy hạnh phúc và luôn muốn làm việc đó tại Barcelona và chơi bên cạnh Leo Messi”.

“Nếu không có sự xuất hiện của Leo Messi và Cristiano Ronaldo thì có lẽ Neymar cũng sẽ không tồn tại. Bọn họ cùng với Maradona và Pele là những cầu thủ truyền cảm hứng chơi bóng cho rất nhiều thế hệ cầu thủ”.

Khi bình luận về cuộc đua Quả bóng Vàng 2016, Neymar Sr. cho rằng: “Messi xứng đáng là người giành chiến thắng”.

Neymar cũng có tên trong danh sách 30 ứng cử viên cho danh hiệu Quả bóng Vàng với thành tích HC vàng Olympic, vô địch La Liga và cúp Nhà vua trong năm vừa qua.

VIDEO: Barcelona giành chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước Valencia

Thành Đạt