Tiin.vn - Cùng chúng tớ trò chuyện với anh Dũng - bố của bé Bảo Ngọc vừa cùng Đăng Quân giành ngôi vị Quán quân Vietnam’s Got Talent nhé!

Mùa đầu tiên của chương trình Tìm kiếm tài năng Việt Nam đã tìm được người chiến thắng đó là cặp đôi Đăng Quân – Bảo Ngọc. Ngay lập tức, chúng tớ đã liên lạc với anh Trần Anh Dũng – bố bé Bảo Ngọc về chiến thắng và quá trình tập luyện để hai em có được thành công như ngày hôm nay.

Chào anh Dũng. Chúc mừng Đăng Quân - Bảo Ngọc đã giành chiến thắng ở Vietnam's Got Talent !

Thay mặt hai con, tôi muốn gửi lời chào tới độc giả. Chúng tôi rất cảm ơn sự ủng hộ của khán giả đã dành cho các con từ những vòng thi đầu tiên cho tới ngày hôm nay.

Hiện giờ, tâm trạng của hai em và cả gia đình như thế nào?

Chúng tôi rất vui và xúc động vì tài năng của các con đều được mọi người công nhận. Được nhìn thấy thành công của các con, là một niềm hạnh phúc lớn với mỗi người làm cha mẹ. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một dấu mốc trong cuộc đời còn rất dài ở phía trước, và hai con sẽ phải nỗ lực hơn nữa để đạt được điều mà các con mong muốn.

Để chuẩn bị cho đêm Gala, Đăng Quân - Bảo Ngọc đã phải tập luyện như thế nào?

Thời gian chuẩn bị cho tiết mục của đêm Gala khá ít, hai bên gia đình có đón cô Bình – chủ nhiệm CLB Họa mi nơi hai bé học dance sport vào hướng dẫn và dựng bài nhảy cho các con. Vì quá trình chuẩn bị gấp rút, nên thời gian vừa qua hai con phải tập luyện khá vất vả. Gần như là tập cả ngày, nhưng rất mừng là hai con đều thích thú, cả hai đều không tỏ ra mệt mỏi, ngược lại rất cố gắng để tập luyện thật tốt cho đêm Gala này!

Anh đã thu xếp công việc như thế nào để có thời gian đưa các con tham gia chương trình này?

Cả hai bên gia đình chúng tôi đều làm nghề tự do, nên khi các con tham gia cuộc thi này thì công việc đều ngừng lại, dành thời gian đưa các con đi tham dự. Đối với gia đình Đăng Quân cũng thế, chị Thủy – mẹ bé Đăng Quân làm thợ may tại nhà và bán hàng tạp hóa nên việc nghỉ một thời gian cũng không khó khăn lắm. Đây là cuộc thi mà hai con thích, môn thể thao này hai con cũng rất đam mê, nên những người làm cha mẹ như chúng tôi cũng ủng hộ và tạo điều kiện tối đa.

Bà của Bảo Ngọc rất mừng với chiến thắng của các cháu (Ảnh Xzone)

Hai bé bắt đầu học nhảy từ khi nào?

Đăng Quân đi học nhảy lúc 8 tuổi (năm 2008), còn bé Bảo Ngọc học nhảy khi lên 4 tuổi (năm 2010). Tôi nhớ rất rõ, khi Bảo Ngọc mới tập, nhiều thầy cô giáo nói rằng con không hề có năng khiếu với bộ môn này, nhưng vì con gái thích và hơn nữa tập luyện đều đặn cũng khỏe mạnh, nên gia đình tôi vẫn cho Bảo Ngọc tham gia lớp dance sport.

Lý do gì khiến anh cho con theo đuổi bộ môn này?

Trước hết là vì bé Bảo Ngọc rất thích, sau cũng là lý do khách quan. Bà ngoại của Ngọc đã phát hiện ra khả năng của bé và đưa bé tới lớp học dance sport. Còn với Đăng Quân thì ông bà nội của bé có dạy khiêu vũ tại nhà. Từ nhỏ, Quân đã rất thích những điệu nhảy này và bắt chước các động tác rất giỏi. Thấy bé có năng khiếu nên ông bà nội khuyên chị Thủy – mẹ Đăng Quân cho con đi học nhảy kẻo “để lỡ mất tài năng”.

Việc hai con bắt đầu nhảy ghép đôi với nhau cũng hết sức tình cờ. Trước cuộc thi Vietnam’s Got Talent một thời gian ngắn, trong lúc chờ xem hai con tập luyện trêm lớp thì bà của Đăng Quân - Bảo Ngọc có trò chuyện cùng nhau và khá “tâm đầu ý hợp” trong việc rèn luyện tài năng của hai cháu nên đã đề nghị hai bé ghép đôi nhảy với nhau. Gia đình chúng tôi và cô giáo cũng rất ủng hộ.

Hai bé còn nhỏ, tập luyện vất vả như thế chắc sẽ khiến hai bé căng thẳng, mệt mỏi?

Mệt một chút thì có nhưng căng thẳng thì không! Thật sự là từ khi chứng kiến con học nhảy trên lớp tới khi tham gia cuộc thi này thì chưa lúc nào tôi thấy hai con tỏ ra chán nản cả. Nếu lâu lâu không luyện tập, tụi nhỏ còn giục bố mẹ phải đưa tới lớp, đặc biệt là những ngày nghỉ lễ, Tết. Bởi vì hai con rất đam mê bộ môn này, nên được tập luyện với các con đã là niềm vui sướng, gia đình chúng tôi cũng không ép các con phải gắng sức như thế!

Có một kỉ niệm khiến chúng tôi vừa thương con, vừa lo lắng là ngay sau đêm Chung kết 1, Bảo Ngọc có bị thương nhẹ ở đầu. Trong lúc luyện tập đây là điều khó tránh khỏi, chúng tôi xót con nên có bảo bé Ngọc nghỉ ngơi một vài ngày, nhưng cháu nhất định không chịu. Đỡ đau một chút là chạy tới tập nhảy với anh Đăng Quân luôn. Để có được thành công như ngày hôm nay, thật sự các con đã đổ rất nhiều mồ hôi, nước mắt của chính mình.

Tham dự Vietnam’s Got Talent, việc học tập ở trường của hai bé sẽ sắp xếp như thế nào?

Khi tham gia cuộc thi này, gia đình chúng tôi cũng có báo cáo lại với nhà trường và xin phép cho các con được nghỉ học thời gian này. Sau khi về Hà Nội, hai bé sẽ trở lại trường với lịch học bình thường. Bên cạnh đó là bổ sung các môn học, tiết học mà các cháu đã nghỉ trong thời gian đi thi. Rất may hai con đều thông minh, nhanh nhẹn nên việc học lại các kiến thức bị hổng cũng không quá khó khăn.

Gia đình sẽ cân bằng như thế nào giữa việc học tập - nghệ thuật của Đăng Quân - Bảo Ngọc?

Ngoài những giờ học trên lớp, buổi chiều rảnh rỗi các con sẽ đi học dance sport. Tuy nhiên, gia đình chúng tôi cũng sẽ xem con thích học tập hay nghệ thuật hơn thì cho con rèn luyện sâu thêm một chút về lĩnh vực đó. Bảo Ngọc còn bé, nên gia đình tôi cũng muốn cháu có lịch vận động vừa phải hơn. Còn với Đăng Quân thì cậu bé rất ham học các bộ môn mới. Quân hầu như đi học tất cả các ngày trong tuần: học múa, hát… đó là niềm đam mê của Quân. Tới đây, sau khi chương trình kết thúc bé có bày tỏ muốn được học popping. Chị Thủy, mẹ cháu cũng đã sắp xếp thời gian phân chia đều đặn để mỗi một bộ môn Đăng Quân đều có thời gian luyện tập sao cho thật nhuần nhuyễn. Thậm chí, bé còn muốn mùa hè trôi qua thật lâu để ngày nào cũng được đi tập nhảy.

Mẹ của Bảo Ngọc lặng lẽ đứng nhìn con gái được mọi người vây quanh chia vui (Ảnh Xzone)

Cặp đôi nhí này đã giành được giải thưởng lớn, vượt qua các thí sinh lớn tuổi khác. Anh có lo sợ các con mình sẽ mắc bệnh “sao”?

Tôi chưa bao giờ nghĩ đến điều đó! Hai đứa còn rất nhỏ và chúng chỉ làm mọi thứ theo sở thích của bản thân. Với Đăng Quân – Bảo Ngọc, gia đình chúng tôi luôn dạy các con phải có tinh thần cầu tiến. Đạt được giải quán quân cũng chỉ là một dấu mốc, một kỉ niệm đẹp trong cuộc đời các con. Và con đường tương lai phía trước cũng còn rất dài, các con sẽ phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Đối với nhiều người thì đây là một giải thưởng lớn, nhưng đối với gia đình chúng tôi, đặc biệt là gia đình Đăng Quân thì cháu cũng từng đạt nhiều HCV trước đó. Nhưng chưa bao giờ cháu tỏ ra mình là người tài giỏi, mà luôn luôn tự rèn luyện mình.

Dự định của hai bé Đăng Quân - Bảo Ngọc thời gian tới là gì?

Hai con vẫn sẽ học tập kiến thức văn hóa cho thật tốt. Hàng ngày vẫn luyện tập dance sport hoặc các môn thể thao mới mà các con yêu thích.

Nếu có các event, lời mời hai con tham dự chương trình nào đó, chúng tôi vẫn sẽ để cho các con tham gia, miễn là không ảnh hưởng đến việc học hành trên lớp.

Xin cảm ơn anh, chúc hai bé Đăng Quân - Bảo Ngọc sẽ thành công hơn nữa!

Ảnh: Tuấn Phong

Theo Tiin Hà Linh/Đất Việt