Bộ Công Thương đã yêu cầu Tập đoàn Hóa Chất (Vinachem) tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật.

Sau khi làm việc với Vinachem, Tổ công tác đã làm việc với 2 kiểm soát viên chuyên ngành tại Tập đoàn Hóa chất, đề nghị mở phòng làm việc của ông Vũ Đình Duy tại Tập đoàn nhưng không phát hiện các dấu hiệu bất thường. Hiện, tổ công tác đang tập hợp dữ liệu để báo cáo Bộ trưởng xin phương án tiếp theo.

Hiện tại, Bộ trưởng Bộ công thương đã yêu cầu Vinachem tiến hành xem xét làm rõ việc chấp hành kỷ luật lao động của ông Vũ Đình Duy theo quy định của pháp luật, báo cáo Bộ Công thương xem xét tiến hành quy định xử lý kỷ luật đối với ông Duy.

Bo Cong thuong de nghi ky luat ong Vu Dinh Duy - Anh 1

Bộ Công thương đề nghị tiến hành kỷ luật ông Vũ Đình Duy. Ảnh: Congan

Như đã biết, mới đây, Bộ Công thương đã chính thức thông tin kết quả kiểm tra công tác tổ chức cán bộ và thực hiện nhiệm vụ của Hội đồng thành viên Vinachem. Theo đó, ông Vũ Đình Duy đã không đến cơ quan làm việc từ ngày 24/10 đến nay. Trong khoảng thời gian đó, Vinachem đã nhận được 3 đơn đề tên ông Duy: 1 đơn (không đề ngày tháng) nhận ngày 25/10 xin nghỉ ốm từ 26 - 28/10; 1 đơn đề ngày 31/10 xin nghỉ phép 30 ngày kể từ 1/11/2016 để đi khám bệnh tại nước ngoài; và 1 đơn đề ngày 2/11 năm 2016 xin nghỉ phép năm hoặc nghỉ việc không hưởng lương.

Trước tình trạng này, Vinachem đã liên lạc qua điện thoại với ông Duy nhưng không liên lạc được. Tập đoàn cũng đã cử 2 tổ, trong hai ngày 25 và 28/10, đến tìm ông Duy tại các địa chỉ nơi ở hiện nay, địa chỉ hộ khẩu thường trú (trong tờ khai sơ yếu lý lịch) và địa chỉ mẹ đẻ của ông Duy nhưng đều không liên lạc được.

Xuyến Chi (T/h)