Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng là người phát ngôn của Bộ Công Thương từ ngày 4/10/2016.

Theo tin từ Bộ Công Thương, Bộ này vừa ban hành Quyết định số 3979/QĐ-BCT ngày 4/10/2016 về việc phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Bộ. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày ký và thay thế các quyết định trước đây về phân công nhiệm vụ cũng như tạm thời điều chỉnh, bổ sung phân công nhiệm vụ trong Lãnh đạo Bộ.

Theo đó, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng được phân công là Người phát ngôn của Bộ Công Thương. Ngoài nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ Công Thương chỉ đạo công tác ở nhiều lĩnh vực khác nhau, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng sẽ trực tiếp phụ trách công tác thông tin, truyền thông của Bộ cũng như các đơn vị thông tin, báo, tạp chí thuộc Bộ.

Bo Cong Thuong cong bo Nguoi phat ngon chinh thuc - Anh 1

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng.

Được biết, tại Bộ Công Thương, Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng được giao phụ trách và chỉ đạo ngành điện, công nghiệp hóa chất; Chỉ đạo tổng hợp chung công tác công thương địa phương, kinh tế tập thể; Chỉ đạo công tác quốc phòng toàn dân và công nghiệp phục vụ quốc phòng; công tác phòng, chống lụt bão; bảo vệ sức khỏe - y tế, dân số và kế hoạch hóa gia đình.

Đồng thời, ông Vượng cũng phụ trách quan hệ song phương và phát triển thị trường, các vấn đề liên quan đến xử lý tranh chấp thương mại và chống bán phá giá, chống trợ cấp ở nước ngoài đối với hàng hóa Việt Nam tại thị trường các nước Liên minh Kinh tế Á - Âu; Thay mặt Bộ, chỉ đạo ngành Công Thương của các tỉnh Tây Nguyên, gồm: Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum và Lâm Đồng.

Thứ trưởng Hoàng Quốc Vượng cũng trực tiếp chỉ đạo các đơn vị: Cục Công nghiệp địa phương, Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp, Cục Hóa chất. Thay mặt Bộ, chỉ đạo thực hiện quản lý nhà nước đối với Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam, là Trưởng ban phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn Bộ Công Thương, Trưởng ban chỉ đạo của Bộ Công Thương và là thành viên Ban chỉ đạo Chính phủ về phòng chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm, Thành viên Ban chỉ đạo nông thôn mới của Chính phủ; Chủ tịch các hội đồng, trưởng các ban chỉ đạo khác theo các lĩnh vực có liên quan.

Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ông Hoàng Quốc Vượng cũng làm Phó Chủ tịch Phân ban Việt Nam trong Ủy ban liên Chính phủ với Liên bang Nga.

VĂN HUY

VĂN HUY