Công Phượng có màn ra mắt ở kỳ AFF Suzuki Cup đầu tiên khi được vào sân từ băng ghế dự bị ở trận Việt Nam – Malaysia vào ngày 23/11 vừa qua. Tuy nhiên, bố của Phượng là ông Nguyễn Công Bảy lại cảm thấy tiếc nuối vì không được chứng kiến giây phút đó của con trai mình vì… TV bị nhiễu sóng.

Mở đầu câu chuyện, ông Bảy như thường lệ không đề cập đến con trai mình mà quan tâm đến vấn đề đội tuyển. Ở đó, một người nông dân như ông có cái nhìn chẳng khác gì chuyên gia.

“Đá dưới thời tiết nắng nóng như thế mà các cháu đá như vậy là tốt lắm rồi. Đá tầm 3 giờ chiều như vậy vất vả lắm. Từ chỗ ở khách sạn hạng sang, mát mẻ có điều hòa rồi chuyển ra đá dưới trời nắng như thế thì khó đảm bảo thể lực. Các tuyến đá như thế tương đối tốt rồi”, ông Bảy cho hay.

Xong câu chuyện về đội tuyển, ông Bảy dành nhiều thời gian hơn để tâm sự về con trai mình. Phút 65 ở trận Việt Nam - Malaysia, Công Phượng được đưa vào sân để thay cho Văn Quyết.

Đó cũng là những giây phút đầu tiên của chàng trai xứ Nghệ này ở một kỳ AFF Suzuki Cup. Dấu ấn Công Phượng để lại là những pha bỏ lỡ đáng tiếc. Thế nhưng, ông Bảy không buồn vì điều này mà ông tiếc như đứt ruột khi không chứng kiến giây phút đầu tiên đó của con trai mình.

“Xem xong hiệp 1 thì TV bị nhiễu sóng vì trời mưa to quá. Ngóng chờ với làm đủ cách mà không tài nào xem được hiệp 2. Sau nghe bảo hiệp 2 Phượng vào sân. Không xem được cũng tiếc lắm bởi dù sao đây là lần đầu nó được ra sân thi đấu ở giải AFF Suzuki Cup”, ông Bảy cảm thán.

Xa con từ nhỏ nên những cuộc gặp gỡ chủ yếu giữa Phượng và gia đình đều trông chờ cả vào chiếc điện thoại. Để tập trung cũng như tìm lại phong độ, Công Phượng gần như “bế quan tỏa cảng”.

“Thời gian này gia đình điện sang cũng không được nên không hỏi han gì được với cháu. Chuyện đó cũng bình thường thôi, chúng tôi quen mỗi khi cháu ra nước ngoài thi đấu rồi”, bố của tiền đạo này cho hay.

Bo Cong Phuong tiec nuoi vi lo man ra mat cua con trai - Anh 1

Gửi Công Phượng: 'Trưởng thành là một quá trình đau đớn, nhưng đáng tự hào'

Trong thời khắc này, em không đơn độc. Vẫn có những người hâm mộ bên em. Và bản thân em, hãy bình tĩnh và trân quý những giây phút này. Bởi nói như một nhà văn: “Trưởng thành là một quá trình đau đớn, nhưng đáng tự hào".

Với một bậc phụ huynh, việc chứng kiến sự trưởng thành của con cái là niềm vui vô bờ bến. Ông Bảy cũng không ngoại lệ. Công Phượng chưa tìm lại phong độ tốt nhất nên chưa được HLV Hữu Thắng chọn làm “kép chính”.

Là một người bố, ông Bảy hiểu điều đó là tốt cho Công Phượng bởi thời điểm hiện tại, vấn đề chính mà ông quan tâm là con trai mình cần phải học hỏi để trưởng thành.

“Cháu được đá lúc nào thì vui cho cháu, mà chưa được đá thì cũng không sao bởi cháu vẫn còn trẻ, phải học hỏi nhiều. Tương lai của cháu vẫn còn ở phía trước. Điều quan trọng là làm thế nào để học hỏi cho tốt, chăm chỉ tập luyện còn chuyện ra sân hay chưa ra sân chưa phải quan trọng vào lúc nào.

Bố mẹ chỉ khuyên con cái điều đó. Việc được gọi vào ĐTQG thi đấu ở một giải đấu khắc nghiệt như AFF Suzuki Cup là niềm vinh hạnh rồi. Trình độ các đội bóng rất cao. Tham gia giải đấu này để cháu có thêm kinh nghiệm, bản lĩnh để đi đúng hướng. Tương lai của cháu vẫn rất còn dài và cứ tiếp tục phấn đấu từng ngày một để trưởng thành hơn nữa”, ông Bảy nhắn gửi đến con trai.

Trần Khánh
Thể thao & Văn hóa