Lực lượng chức năng đang phối hợp với công an Trung Quốc để điều tra thông tin về cô bé 12 tuổi được người đàn ông Trung Quốc đưa đi khám thai là người Việt.

Liên quan đến thông tin một bé gái 12 tuổi người Việt mang thai 12 tuần nghi bị bán sang Trung Quốc, trao đổi với PV, Thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến cho biết, hiện tại cơ quan chức năng đang cố gắng phối hợp cùng công an Trung Quốc điều tra làm rõ thông tin vụ việc.

Trước đó, trên mạng xã hội rộ lên thông tin một bé gái 12 tuổi được người đàn ông Trung Quốc đưa đi khám thai đã khiến nhiều người hoang mang. Theo như thông tin một du học sinh chia sẻ, cô bé 12 tuổi có nhớ được một chút về tên cha mẹ và địa chỉ gia đình nên lực lượng chức năng Việt nam cũng đã rà soát tiền hành xác minh thân nhân của bé gái này.

Bo Cong an vao cuoc vu be gai 12 tuoi mang thai o Trung Quoc - Anh 1

Hình ảnh bé gái đi khám thai được chia sẻ trên các trang mạng ở Trung Quốc.

Trong cuộc trao đổi với PV trước đó, Thượng tá Nguyễn Thành Tín - Phó trưởng Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho hay, đã nắm bắt được thông tin về bé gái 12 tuổi bị phát hiện có thai là người Việt Nam.

Theo nội dung đăng tải có nói đến việc cô gái cho biết nhà ở phường Thanh Nhàn hoặc Nguyễn Du, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng đã triển khai xuống các địa bàn rà soát và phổ biến cho toàn dân để tìm thông tin về cháu bé.

"Chúng tôi đã triển khai xuống tất cả các phường trên địa bàn quận, phổ biến cho người dân tìm hiểu thông tin về bé gái. Kết quả sẽ được các cán bộ địa bàn báo cáo lại trong vài ngày nữa…", Thượng tá Tín nói.

Theo Định Nguyễn / Trí Thức Trẻ