(Xã hội) - Mới đây, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyết định để em Bùi Kiều Nhi trúng tuyển vào Học viện Chính trị công an nhân dân.

Thông tin mới nhất, chiều 18/9, Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân (Bộ Công an) cho biết Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã quyết định để em Bùi Kiều Nhi vào học tại Học viện Chính trị công an nhân dân.

Bo cong an dong y cho em Bui Kieu Nhi trung tuyen - Anh 1

Nữ sinh Bùi Kiều Nhi.

Cũng theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, theo Thông tư số 53 ngày 15/8/2012 quy định tiêu chuẩn về chính trị đối với cán bộ chiến sỹ CAND, thí sinh Bùi Kiều Nhi đã vi phạm điểm 0 khoản 1 điều 6 và điểm A khoản 2 điều 6 thuộc trường hợp không tuyển vào lực lượng CAND. Do đó, việc Công an tỉnh Quảng Bình không giải quyết cho thí sinh Bùi Kiều Nhi nhập học Học viện Chính trị CAND là đúng quy định của Bộ Công an.

Tuy nhiên, xét cha đẻ của thí sinh Bùi Kiều Nhi phạm tội nhưng tính chất ít nghiêm trọng (xử phạt 9 tháng tù treo, thời gian đã quá lâu, trước khi kết hôn và hiện ông đã mất); gia đình thí sinh sống tại địa bàn miền núi nên hiểu biết về pháp luật còn hạn chế. Bản thân thí sinh Bùi Kiều Nhi và thân nhân của em trong thời gian vừa qua chấp hành tốt chủ trương chính sách và pháp luật của Đảng và Nhà nước. Trong kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh Bùi Kiều Nhi đạt điểm cao (29 điểm) và có nguyện vọng tha thiết được học tập và công tác trong lực lượng CAND. Do đó, Tổng cục Chính trị CAND đã đồng ý chiếu cố tiêu chuẩn về chính trị cho em, để em được trúng tuyển vào Học viện Chính trị CAND. Tổng cục Chính trị đã có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Bình thông báo về việc này.

Cũng theo Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, trong ngày 18/9, Học viện Chính trị Công an nhân dân đã có văn bản thông báo trúng tuyển đại học gửi tới gia đình em Bùi Kiều Nhi. Công an tỉnh Quảng Bình sẽ có trách nhiệm giúp thí sinh này bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an để làm thủ tục nhập học trong thời gian tới.

Trước đó, như tin đã đưa, em Bùi Kiều Nhi (SN 1997, thôn Sơn Ngọc, xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) được 29 điểm khối C trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua (Địa lý 9,75 điểm; Sử 9 điểm; Văn 8,75, cộng với 1,5 điểm ưu tiên) nhưng không được theo học Học viện Chính trị Công an Nhân dân vì bố đẻ từng bị xử phạt 9 tháng tù treo về tội “Chống người thi hành công vụ” 23 năm trước (năm 1992). Câu chuyện của em Bùi Kiều Nhi được lan truyền đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận mấy ngày qua.

Bo cong an dong y cho em Bui Kieu Nhi trung tuyen - Anh 2

Người phụ nữ tay không kéo toa tàu 17 tấn
(Khám phá) - (Phunutoday) - Người phụ nữ khiến tất cả phải thán phục khi dùng tay không kéo một toa tàu điện có khối lượng 17,2 tấn lăn bánh trên đường ray.

Bo cong an dong y cho em Bui Kieu Nhi trung tuyen - Anh 3

Giá vàng hôm nay (16/9): Giá vàng tăng nhẹ
(Xã hội) - (Phunutoday) - Giá vàng trong nước hôm nay ngày 16/9, cập nhật lúc 17h16. Giá vàng tăng nhẹ so với đầu phiên.

Bo cong an dong y cho em Bui Kieu Nhi trung tuyen - Anh 4

Cứng người thấy vợ “vui đùa” với con trai lớn của sếp
(Chia sẻ) - (Phunutoday)- Ngày phát hiện ra sự thật vợ đã phải đánh đổi cả tấm thân để có được vị trí trưởng phòng, sự cảm phục trong tôi tan biến nhường chỗ cho sự ghê tởm

Bo cong an dong y cho em Bui Kieu Nhi trung tuyen - Anh 5

Những dấu hiệu nàng là người không đáng để bạn yêu
(Xi nhan) - (Phunutoday) - Nếu cô ấy có những biểu hiện dưới đây thì bạn nên nghiêm túc xem xét lại mối quan hệ giữa bạn và nàng.