Ngày 20/11, ông Johnathan Hạnh Nguyễn, bố chồng diễn viên Tăng Thanh Hà đã nhận bằng Tiến sĩ danh tự tại Trường Đại học Đà Lạt.

Ngày 20/11, tại lễ kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam của Trường Đại học Đà Lạt, ông Johnathan Hạnh Nguyễn - Chủ tịch Công ty Liên Thái Bình Dương (Imexpan Pacific (IPP)), đồng thời là cựu sinh viên của trường - đã được trao tặng bằng tiến sĩ danh dự, theo tin tức trên báo Vietnamnet.

Bo chong Ha Tang nhan 'chuc moi' o Dai hoc Da Lat - Anh 1

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận bằng Tiến sĩ danh dự Trường Đại học Đà Lạt. Ảnh CAND.

“Sau khi tốt nghiệp cử nhân tại Trường ĐH Đà Lạt năm 1973, tôi đã đi học MBA tại Mỹ. Trong thời gian đó, tôi đã có cuộc sống tự lập khá vất vả, nhưng tích lũy rất nhiều kinh nghiệm trong công việc và chức vụ" - ông Johnathan Hạnh Nguyễn chia sẻ.

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã quay về Việt Nam với cương vị là Tổng giám đốc Hãng hàng khôngPhilippines tại khu vực Đông Dương, góp phần vào việc mở đường bay giữa ViệtNam và Philippines vào tháng 5/1986.

Hiện nay các dự án của ông Hạnh Nguyễn tạo công ăn việc làm cho hơn 20.000 lao động ở Việt Nam. Con trai trưởng của ông là Henry Nguyễn sinh năm 1981. Louis Nguyễn sinh năm 1983, là chồng của nữ diễn viên Tăng Thanh Hà . Con trai kế là Phillip Nguyễn sinh năm 1984, báo Công an TP. HCM đưa tin.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa, phát biểu chúc mừng: “Ông Nguyễn Hạnh là Việt kiều có tiếng nói lay động những Việt kiều khác và có những đóng góp quan trọng trong các hoạt động vì biên giới, hải đảo”.

PGS.TS Nguyễn Đức Hòa, Hiệu trưởng Đại học Đà Lạt, nhận định: “Ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã góp phần thay đổi diện mạo và nâng cao uy tín trường Đại học Đà Lạt.

Những ý tưởng và đóng góp về vật chất của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đã giúp không ngừng thay đổi diện mạo trường Đại học Đà Lạt, đồng thời nâng cao uy tín của trường khi có được những cựu sinh viên thành đạt như ông”.

Hồng Hà (Tổng hợp theo báo Vietnamnet, Công an Nhân dân)