Cựu tiền vệ của Man United Philip Mulryne đã có hướng đi khác so với những người đồng nghiệp của mình sau khi giải nghệ. Thay vì theo đuổi sự nghiệp huấn luyện, Philip Mulryne quyết định trở thành linh mục.

Cựu tiền vệ Philip Mulryne (38 tuổi), từng khoác áo đội tuyển Bắc Ireland 27 lần, đã được thụ phong làm phó tế Dòng Đa Minh, tại nhà thờ ở Dublin vào thứ Bảy tuần trước. Mulryne bắt đầu sự nghiệp ở đội trẻ của Man United. Ông chơi trận ra mắt cho Man United ở Cúp Liên đoàn Anh, khi “Quỷ đỏ” gặp Ipswich vào tháng 10/1997.

Mulryne chỉ đá đúng 1 trận cho Man United tại Premier League, khi đội bóng của Sir Alex thắng 2-0 trên sân của Barnsley vào tháng 5/1998. Ở trận này, Philip Mulryne đã thi đấu cùng với Ryan Giggs, Andy Cole và Teddy Sheringham.

Bo bong da, cuu cau thu Man United di lam... linh muc - Anh 1

Philip Mulryne khởi nghiệp trong màu áo Man United

Do không giành được suất thi đấu chính thức, Philip Mulryne đã rời Man United để chuyển sang Norwich City vào năm 1999 với giá 500 nghìn bảng. Tại đây, Mulryne đã thi đấu 161 trận và ghi được 18 bàn thắng. Năm 2005, Mulryne rời Norwich để cập bến Cardiff. Mulryne còn thi đấu cho Leyton Orient và King's Lynn trước khi giải nghệ vào năm 2008. Một năm trước đó, Mulryne đã từ giã đội tuyển quốc gia.

Bo bong da, cuu cau thu Man United di lam... linh muc - Anh 2

Philip Mulryne sắp trở thành linh mục

Giờ đây, Philip Mulryne chuẩn bị trở thành linh mục vào năm sau. Cựu tiền vệ của Man United đã được thụ phong bởi Đức Tổng giám mục của Dublin, Diarmuid Martin. Gia đình và bạn bè của Mulryne đã có mặt tại nhà thờ để chào đón sự kiện này vào chiều thứ Bảy tuần trước.

Clip màn trình diễn của Philip Mulryne

Sơn Tùng

Tổng hợp