Lực lượng chức năng sẽ tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật sau khi cháu bé xuất viện, để có căn cứ xử lý đối với người bố theo quy định pháp luật.

Ngày 8-10, Công an huyện Phú Bình, Thái Nguyên cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc bé trai bị bố đánh bầm dập mông, rớm máu phải nhập viện.

Trước đó, sáng 7-10, mạng xã hội facebook lan truyền những hình ảnh của bé Tạ Văn L. (11 tuổi), sống tại thị trấn Hương Sơn, huyện Phú Bình, Thái Nguyên có những vết thương trên mông, đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Bình. Thông tin nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiều người tỏ ra bức xúc trước hành động của người bố.

Bo be trai 11 tuoi thua nhan danh con nhap vien - Anh 1

Hình ảnh vết thương của cháu L. được chia sẻ trên mạng xã hội

Trao đổi với phóng viên Báo CAND chiều nay, 8-10, Công an huyện Phú Bình xác nhận sự việc trên. Bước đầu cơ quan chức năng đã mời bố cháu bé là ông Tạ Văn Linh lên làm việc.

Ông Linh thừa nhận có hành vi đánh con và trình bày nguyên nhân. Cụ thể, vợ chồng ông Linh đã ly hôn, L. ở với bố. Bản thân bé L. cũng mải chơi, nhiều lần trốn học đi chơi điện tử đã bị bố đi tìm về đánh.

Sáng 6-10, ông Linh nghe tin con lấy cặp sách của thầy giáo và trộm xe đạp mang đi cầm cố nên đã đi tìm con. Trước đó, L. đã bỏ học nhiều ngày đi chơi điện tử.

Bo be trai 11 tuoi thua nhan danh con nhap vien - Anh 2

Cháu L. vẫn đang được điều trị tại bệnh viện

Khi đến quán điện tử thấy L. ngồi chơi nên ông đã đưa về nhà. Bức xúc trước việc con hư hỏng nên ông Linh đã dùng roi tre đánh, với mục đích hỏi L. có lấy trộm cặp sách và xe đạp không, đồng thời răn đe, dạy dỗ.

Hiện bé L. vẫn đang điều trị ở bệnh viện. Lực lượng chức năng sẽ tiến hành trưng cầu giám định tỷ lệ thương tật sau khi cháu bé xuất viện, để có căn cứ xử lý đối với người bố theo quy định pháp luật.

Vụ việc đang được Công an huyện Phú Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

A.Quỳnh