Người nghệ sĩ già gốc Hà thành đã vĩnh viễn ra đi vào hồi 20h00 ngày 31/10, sau khoảng thời gian hơn 2 tháng chống chọi với bệnh tật.

“Bo Bang” cua Gap nhau cuoi tuan da vinh vien ra di o tuoi 85 - Anh 1

NSƯT Phạm Bằng thời điểm năm 2014. Ảnh: VnExpress

Nghệ sỹ ưu tú (NSƯT) Phạm Bằng đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 20h00 ngày 31/10 tại Bệnh viện Hồng Ngọc (Q.Ba Đình, TP.Hà Nội) sau khoảng thời gian hơn 2 tháng điều trị các bệnh do viêm gan và viêm mật. Hưởng thọ 85 tuổi.

Trước đó, có tin đồn về việc ông bị ung thư, nhưng cách đây 3 ngày ông có chia sẻ là chỉ bị viêm gan và viêm mật chứ không bị ung thư như đồn thổi. Được biết, cũng vì bị viêm túi mật mà ông đã phải nằm điều trị tại nhà cả một năm nay.

Nhận được hung tin, các nghệ sĩ thân thiết với ông đều không tin vào sự thật. Đạo diễn Khải Hưng (đạo diễn chương trình “Gặp nhau cuối tuần” trước đây) cho biết, dù đã biết người bạn già đau yếu đang nằm viện, nhưng khi nghe hung tin ông vẫn không thể tránh khỏi cảm giác nghẹn ngào.

Còn các nghệ sĩ trẻ trong chương trình nổi tiếng “Gặp nhau cuối tuần” năm nào, những người vẫn thường gọi nghệ sĩ Phạm Bằng với cái tên thân mật “bố Bằng” như Quang Thắng, Vân Dung, Chí Trung cũng đều tỏ ra sốc nặng khi hay tin ông qua đời.

Đạo diễn Khải Hưng cho biết thêm, khi còn sống NSƯT Phạm Bằng từng nói “Khi tôi chết, ông phải đọc điếu văn cho tôi”.

“Bo Bang” cua Gap nhau cuoi tuan da vinh vien ra di o tuoi 85 - Anh 2

Vợ chồng cố nghệ sĩ khi còn trẻ. Ảnh: VnExxpress

NSƯT Phạm Bằng sinh năm 1931, tại Hà Nội. Ông là diễn viên hài nổi tiếng của miền Bắc và cả nước. Trong đó, những vai diễn trong Chương trình “Gặp nhau cuối tuần” được phát sóng trên VTV (2000-2007) đã thực sự đưa tên tuổi của ông đến với công chúng một cách sâu rộng.

Tuy tuổi đã cao, nhưng ít ai biết rằng ông vẫn thường chạy xe máy đi diễn đều đặn khắp Hà Nội. Ngoài công việc chính là một diễn viên, ông còn được người hâm mộ biết đến với trong vai trò là ông chủ của quán bánh trôi Tàu tại 30 Hàng Giấy, Hà Nội.

Được biết, vợ ông đã qua đời cách đây đã 13 năm (2003), sự ra đi của bà đã làm cho ông khủng hoảng tinh thần một thời gian dài sau đó. Ông bà có 4 người con, trước khi qua đời, ông sống với người con gái thứ 3 chưa lập gia đình.

Hà Giang