Trọng Hoàng , Xuân Trường và Công Vinh là ba ngòi nổ tấn công quan trọng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia khi mà phần lớn các cơ hội ghi bàn của Việt Nam đều đến từ đôi chân của ba cầu thủ trên. Nhờ họ mà Việt Nam đang thi đấu ấn tượng ở AFF Cup 2016.

Ở trong hiệp 1 trận gặp Malaysia, đội tuyển Việt Nam tạo ra khá nhiều cơ hội nhưng không có được bàn thắng. Lương Xuân Trường đã tung đường chuyền dài cho Thanh Trung xâm nhập vòng cấm ở phút thứ 13, nhưng thủ môn của Malaysia đã kịp thời lao ra đấm bóng. Phút 41, Xuân Trường một lần nữa gây ấn tượng với cú chọc khe cho Trọng Hoàng băng vào vòng cấm nhưng sau đó, Hoàng đã không thể dứt điểm do bị hậu vệ đối phương truy cản. Phút 45+2, cầu thủ người Tuyên Quang quyết định sút xa nhưng bóng đi vọt xà ngang khung thành của Malaysia.

Đầu hiệp 2, Trọng Hoàng chuyền bóng từ bên phía cánh phải vào vòng cấm cho Thanh Trung nhưng tiếc là cú dứt điểm của cầu thủ này đi chệch cột dọc. Phút 74, Lê Công Vinh và Trọng Hoàng phối hợp bật nhả ở gần mép vòng cấm của Malaysia. Kết quả là Trọng Hoàng đã đối mặt với thủ môn đối phương nhưng tiếc là anh đã dứt điểm vọt xà ngang.

Bo ba Hoang - Xuan - Vinh len tieng, Viet Nam thang lien 2 tran o AFF Cup 2016 - Anh 1

Công Vinh, Trọng Hoàng và Xuân Trường là những "vũ khí" lợi hại của HLV Hữu Thắng

Phải đến phút 80, sau đường chuyền của Xuân Trường, Trọng Hoàng mới dứt điểm chéo góc chính xác trong vòng cấm để mở tỉ số cho đội tuyển Việt Nam. Đây cũng là bàn thắng mang về 3 điểm cho đội bóng của HLV Hữu Thắng. Trận này Hoàng có 3 cơ hội nhưng phải tới cơ hội thứ ba, anh mới ghi được bàn thắng.

Bo ba Hoang - Xuan - Vinh len tieng, Viet Nam thang lien 2 tran o AFF Cup 2016 - Anh 2

Xuân Trường đang là chân chuyền quan trọng của đội tuyển Việt Nam

Ở trận thắng Myanmar 2-1, Xuân Trường cũng thi đấu ăn ý với Công Vinh. Xuân Trường thường xuyên tung đường chuyền dài để Công Vinh phá bẫy việt vị. Ngoài ra, Xuân Trường còn kiến tạo cho Văn Quyết mở tỉ số. Sang hiệp 2, đến lượt Trọng Hoàng kiến tạo cho Công Vinh ghi bàn quyết định giúp Việt Nam thắng Myanmar 2-1. Như vậy, Trọng Hoàng đã để lại dấu giày trong 2 bàn thắng của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2016 (1 bàn thắng và 1 kiến tạo). Trong khi đó, Xuân Trường đã thực hiện 1 kiến tạo còn Công Vinh đã 1 lần lập công ở giải đấu lần này.

Với bộ ba Trọng Hoàng, Xuân Trường và Công Vinh đang chơi rất ăn ý với nhau và có phong độ tốt, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có hy vọng về việc tiến xa ở AFF Cup 2016.

Xem các cơ hội của đội tuyển Việt Nam ở trận thắng Malaysia tại AFF Cup 2016

Sơn Tùng

Tổng hợp