Bộ ảnh do chính chị Thúy lên ý tưởng với mong muốn lưu giữ khoảnh khắc của con, cũng như kỉ niệm con trai của mình tròn 1 tuổi.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 1

Để lưu giữ lại những hình ảnh thiêng liêng của tình mẫu tử, người mẹ trẻ Nguyễn Thị Thúy cùng con trai 1 tuổi - Trần Bảo Nam (Vinh, Nghệ An) đã thực hiện một bộ ảnh mẫu tử vô cùng ý nghĩa.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 2

Chị Thúy cho biết, vì đã có kế hoạch thực hiện bộ ảnh từ trước nên bản thân chị đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng, từ địa điểm chụp đến việc tìm nhiếp ảnh gia như bản thân chị mong muốn. Bộ ảnh được thực hiện tại một khách sạn ở Vinh.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 3

Bảo Nam có tên ở nhà là Ken.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 4

Chị Thúy hiện đang là giáo viên giảng dạy môn Địa Lý tại trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai. Mặc dù công việc bận rộn nhưng ít ai biết rằng người mẹ trẻ này đã trang bị khá nhiều kiến thức về việc chăm con, đặc biệt là nuôi con bằng sữa mẹ: “Trong nhóm các chị em mình chơi cùng, ai cũng nuôi con bằng sữa mẹ và tự mình bên cạnh chăm sóc con. Một năm qua, mình nuôi con hoàn toàn bằng sữa.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 5

Bạn bè, hàng xóm ai cũng bảo mình khá mát tay khi nuôi con. Mỗi khi đi làm, mình phải dậy sớm vắt sữa cho con. Ken hiểu công việc của bố mẹ bận rộn nên rất thương mẹ. Buổi tối là ôm mẹ ngủ đến sáng. Chưa 1 tuổi mà ken đã gọi được mẹ. Sáng ra đi làm vẫy tay chào mẹ, hôn gió để mẹ đi làm", chị Thúy tâm sự.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 6

Không gượng gạo, không "diễn", bộ ảnh toát lên sự tự nhiên, nhẹ nhàng và đầy ấn tượng.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 7

Bản thân chị Thúy luôn cảm thấy hạnh phúc khi bé Ken rất ngoan ngoãn và khỏe mạnh.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 8

Dù con còn nhỏ nhưng theo quan điểm “dạy trẻ từ thuở còn thơ", chị Thúy luôn muốn giáo dục bé Ken sớm. “Ken chưa biết gì nhưng trẻ nhỏ cũng là tờ giấy trắng, người lớn vẽ gì thì sẽ ra thế. Biết rằng còn phụ thuộc vào tính cách của con người nhưng mình vẫn muốn giáo dục con từ nhỏ”.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 9

Chưa tròn 1 tuổi nhưng Ken đã biết ạ khi ai cho cái gì. Có khi làm sai, mẹ to tiếng hay nét mặt nghiêm nghị là cậu bé này lại sợ không dám phá, ngồi im lặng.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 10

Hai mẹ con Ken tự nhiên chơi đùa cùng nhau. Và cứ như vậy, nhiếp ảnh gia ghi lại những khoảnh khắc tự nhiên nhất.

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 11

Bo anh mau tu 'ngot lim' cua me 8x thanh Vinh - Anh 12

Thông qua bộ ảnh, chị Thúy cũng muốn gửi gắm tâm sự tới các chị em đã lập gia đình, nên trân trọng tất cả những khoảnh khắc đẹp của cuộc đời. “Mình nghĩ phụ nữ đẹp nhất khi được làm mẹ đặc biệt khi con còn ở tuổi này. Khoảnh khắc này nhất định phải lưu giữ để sau này còn có thể xem lại”, chị Thúy bộc bạch.

Theo Mai Phương
Thế giới trẻ