Một bộ ảnh cưới "phục dựng" lại nét văn hóa của người dân Hà Thành từ nửa đầu thế kỷ 20. Các chi tiết từ địa điểm, tờ báo, bình trà, và các vật dụng đều được tư vấn và chuẩn bị hết sức cầu kỳ.

Tháng 9/2016, Minh Nhật cùng vợ sắp cưới là Kỳ Duyên bàn bạc và tìm kiếm ý tưởng cho bộ ảnh cưới của họ. Với sự tư vấn nhiệt tình cùng kinh nghiệm của nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương, rất nhiều ý tưởng đã được đưa ra.

Lựa chọn cuối cùng là một bộ ảnh mang hơi hướng cổ điển, phục dựng lại một góc nhỏ của cuộc sống, cũng như những nét văn hóa của người dân Hà Thành nửa đầu thế kỷ 20.

Cùng chiêm ngưỡng bộ ảnh độc đáo này để chia sẻ niềm vui với đôi vợ chồng trẻ, đồng thời tìm hiểu thêm một chút về cuộc sống của người Hà Nội xưa thông qua ống kính của nhiếp ảnh gia Trương Đại Dương.

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 1

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 2

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 3

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 4

Rất nhiều vật dụng, chi tiết trong bộ ảnh đều là những đồ vật quý hiếm, được các nhà sưu tầm cổ vật của Hà Nội giữ gìn hết sức cẩn thận. Trong ảnh trên là bộ bàn ghế Luis có từ năm 1940.

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 5

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 6

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 7

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 8

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 9

Tờ báo Tân Việt Nam (xuất bản năm 1938)

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 10

Bo anh cuoi 'Ky uc Dong Duong' doc dao cua cap doi Ha Thanh - Anh 11

Dù lên ý tưởng từ tháng 9/2016, nhưng vì gặp nhiều khó khăn trong việc tìm, lựa chọn địa điểm cũng như các chi tiết nhỏ như vật dụng, trang phục... nên mãi đến hai tháng sau, cặp đôi Minh Nhật - Kỳ Duyên cùng ekip mới chính thức thực hiện bộ ảnh và cuối cùng đã có thể hài lòng vì những cố gắng của mình.

Theo Emdep