Chelsea vừa kết thúc sớm hợp đồng với Adidas để chuyển sang hợp tác với Nike bằng bản hợp đồng tài trợ áo đấu đắt giá nhất lịch sử đội bóng này.

Bo Adidas, Chelsea ky hop dong 900 trieu Bang voi Nike - Anh 1

Chelsea sẽ không còn mặc áo Adidas ở mùa giải tới (Ảnh: Daily Mail)

Bản hợp đồng với Nike biến Chelsea trở thành đội bóng được tài trợ áo đấu với giá trị lớn thứ tư thế giới và thứ hai tại giải Ngoại Hạng Anh. Theo đó, đội chủ sân Stamford Bridge sẽ nhận được quyền lợi tương đương 900 triệu Bảng từ trong vòng 15 mùa giải tiếp theo, hay tính trung bình là 60 triệu Bảng/mùa.

Con số kể trên chỉ kém hơn Manchester United (75 triệu Bảng/mùa), Real Madrid và Barcelona (cùng 100 triệu Bảng/mùa). Bắt đầu từ mùa giải 2017/18, Chelsea sẽ không còn mặc những bộ áo đấu có 3 đường kẻ sọc đặc trưng như suốt 10 năm qua nữa.

Tuy nhiên theo Daily Mail, để có được bản hợp đồng kỷ lục trong lịch sử câu lạc bộ, Chelsea cũng phải bỏ ra khoảng 40 triệu Bảng để bồi thường cho đối tác hiện tại là Adidas. Khi được thương hiệu của Đức tài trợ, The Blues chỉ nhận được 30 triệu Bảng/mùa.

"Đây là một thương vụ cực kỳ quan trọng. Giống như Chelsea, Nike nổi danh toàn cầu về sự xuất sắc và cách tân. Chúng tôi rất mong hợp tác cùng nhau để tạo nên sự thành công", giám đốc Marina Granovskaia của Chelsea cho biết.

Trước Chelsea, một đội bóng khác của thành London ở giải Ngoại Hạng Anh là Tottenham cũng ký hợp đồng với Nike vào tháng 5 năm nay. Dù vậy, đội chủ sân White Hart Lane chỉ được nhận 25 triệu Bảng mỗi mùa.

Highlight Arsenal 3-0 Chelsea

Anh Ngọc