Minh Hằng thoát hiểm phút chót, Vân Trang xuống phong độ, trong khi "dàn chân dài" lại có một đêm thi thăng hoa.

Ở hầu hết các phiên bản BNHV trên thế giới cũng như ở Việt Nam, khả năng dancesport của các người mẫu hiếm khi được ghi nhận. Nhưng thật bất ngờ, đêm thứ 4 của BNHV 2012, những điểm số cao nhất đều thuộc về những chàng trai, cô gái chân dài.

Trương Nam Thành với giai điệu tango bay bổng và lãng mạn đã xuất sắc dẫn đầu với số điểm 38. Những điểm 10 anh được nhận lần này hoàn toàn xứng đáng. Nam Thành đã không còn đứng một chỗ làm trụ xoay và bê đỡ cho bạn diễn. Thay vào đó, anh linh hoạt, chắc chắn, đưa dẫn tuyệt vời và thể hiện biểu cảm khuôn mặt cực kỳ cuốn hút.

Bà mẹ một con Anh Thư liều lĩnh với bản nhạc Bad Romance của Lady Gaga đã giành được 35 điểm. Đây là số điểm mà chính Anh Thư chia sẻ cô đã phải đổ mồ hôi và nhiều giọt nước mắt trên sàn tập để có được.

Cựu người mẫu Quách Ngọc Ngoan cũng đã tiến bộ hơn. Phần thi đấu của Ngọc Ngoan lập kỷ lục ngắn nhất trong tất cả các tiết mục đêm qua, đến mức nhạc sĩ Quốc Bảo cho rằng nó ngắn một cách vô lý, nhưng bù lại rất chính xác. Chính vì thế, anh chàng họ Quách vẫn nhận được điểm 9 từ vị giám khảo này và chung cuộc đạt 34 điểm.

Nếu khán giả bị bất ngờ về những chuyển biến tích cực của các nghệ sĩ là người mẫu thì cũng vô cùng ngạc nhiên với màn trình diễn xuống sức của nữ ca sĩ Minh Hằng. Đêm thứ 3, cô là thí sinh đạt số điểm cao nhất và cùng bạn nhảy Atanas của mình là cặp đôi được khán giả yêu thích nhất: 52,61 % tin nhắn bình chọn. Nhưng ở đêm thứ 4, với những chấn thương ở cả hai chân từ đầu tuần, cô đã không thể thể hiện tốt phần thi của mình và chỉ xếp thứ 2 từ cuối lên.

Vân Trang – nữ diễn viên xinh đẹp luôn tỏ ra xuất sắc suốt ba đêm biểu diễn vừa qua của BNHV 2012 – cũng có một đêm không mấy ấn tượng. Dù Vân Trang vẫn là cái tên đầu tiên được Nguyên Vũ và Thanh Vân xướng lên để bước tiếp theo vào vòng trong, nhưng với những người yêu thích Vân Trang, họ vẫn luôn kỳ vọng cô có thể làm tốt hơn thế với điệu Jive sôi động.

Không thành “Nữ hoàng khiêu vũ” thì làm “Nữ hoàng liều mạng”, ca sĩ Phương Thanh đã có một số động tác khó trong điệu Tango cùng bạn nhảy Ivan. Cũng bị giãn dây chẳng ở đầu gối, nhưng lên sân khấu, phiêu hết mình cho tiết mục biểu diễn, không để xảy ra lỗi ngã như đêm thi trước, Phương Thanh xuất sắc nhận số điểm 35 từ phía BGK.

Vẫn tiếp tục sử dụng chiêu trò như một kỹ thuật mới trong các giải thi đấu, “anh chàng đạp xích lô” Minh Quân đã có màn biểu diễn Jive vô cùng sôi động và không kém phần hài hước. 34 điểm là điểm số xứng đáng mà anh được nhận.

Ghét Cha cha cha, ghét Quick step và ghét nhất là Jive, vì nhảy… mệt quá nhưng mỗi khi lên sàn diễn, Huỳnh Đông luôn biểu diễn hết sức lực có thể. Điểm số không cao, chỉ đạt 33 điểm, nhưng anh luôn chiếm được cảm tình của cả BGK.

Chàng MC hoạt ngôn của chương trình “Chiếc nón kỳ diệu” - Tuấn Tú với số điểm thấp nhất đêm thi, chỉ 30 điểm, đã chính thức phải nói lời chia tay khán giả truyền hình. Ngược với Á hậu Hoàng My chia tay BNHV 2012 trong nước mắt, những nụ cười luôn nở trên môi cùng tinh thần lạc quan của Tuấn Tú khiến không ít người xem ngạc nhiên và thêm trân trọng bản lĩnh thi đấu hết mình của anh.

Thanh Huyền