BMW vừa tuyên bố tham gia phân khúc SUV hạng sang cỡ lớn bằng việc trình làng mẫu X7 iPerformance tại triển lãm Frankfurt 2017.

X7 iPerformance trên thực tế là phiên bản concept cho một mẫu SUV cỡ lớn của BMW trong tương lai, ngoài ra, nó cũng tiết lộ định hướng thiết kế tương lai của hãng xe nước Đức. BMW X7 iPerformance có chiều dài tổng thể 5.020mm, rộng 2.020mm, cao 1.800mm và chiều dài cơ sở 3.010mm, tức là dài hơn 113mm, rộng hơn 82 mm và cao hơn 37mm so với X5. Sự khác biệt đầu tiên của X7 iPerformance đó là lưới tản nhiệt hình quả thận mạ crôm to lớn hơn mọi mẫu xe hiện có của BMW. Trong khi đó, cụm đèn pha của xe lại mang thiết kế thanh mảnh, cùng với đó là một cản va bằng kim loại sáng bóng. Bên sườn BMW X7 iPerformance xuất hiện tay nằm cửa nằm chìm vào thân xe, ngoài ra, nó cũng có bộ vành hợp kim cỡ lớn và cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính. Đuôi xe của X7 iPerformance có hình dáng vuông vức và đáng chú ý nhất là cản va sau tích hợp hốc gió và cụm đèn hậu được thiết kế mượt mà. Hiện nội thất BMW X7 iPerformance bao gồm 3 hàng ghế với 6 chỗ ngồi, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ có cả bản 7 chỗ ngồi khi đưa vào sản xuất đại trà. Buồng lái của xe vô cùng hiện đại với cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần và hệ thống thông tin giải trí trên màn hình cảm ứng rộng. Hành khách ngồi trên hàng ghế thứ 2 cũng sẽ được trang bị 2 màn hình thông tin giải trí riêng. Hiện hãng BMW chưa hé lộ nhiều thông tin về động cơ của X7 iPerformance, chỉ biết, nó sẽ là loại plug-in hybrid với máy xăng tăng áp kép.
Theo tin đồn, BMW X7 phiên bản sản xuất sẽ trình làng vào năm 2018 và được lắp ráp tại nhà máy ở Spartanburg, bang Nam Carolina, Mỹ. Nhiều khả năng BMW X7 2018 cũng sẽ có thêm phiên bản siêu sang với sự biến mất của hàng ghế thứ 3 để tăng không gian cho khoang hành khách.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 1

X7 iPerformance trên thực tế là phiên bản concept cho một mẫu SUV cỡ lớn của BMW trong tương lai, ngoài ra, nó cũng tiết lộ định hướng thiết kế tương lai của hãng xe nước Đức.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 2

BMW X7 iPerformance có chiều dài tổng thể 5.020mm, rộng 2.020mm, cao 1.800mm và chiều dài cơ sở 3.010mm, tức là dài hơn 113mm, rộng hơn 82 mm và cao hơn 37mm so với X5.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 3

Sự khác biệt đầu tiên của X7 iPerformance đó là lưới tản nhiệt hình quả thận mạ crôm to lớn hơn mọi mẫu xe hiện có của BMW. Trong khi đó, cụm đèn pha của xe lại mang thiết kế thanh mảnh, cùng với đó là một cản va bằng kim loại sáng bóng.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 4

Bên sườn BMW X7 iPerformance xuất hiện tay nằm cửa nằm chìm vào thân xe, ngoài ra, nó cũng có bộ vành hợp kim cỡ lớn và cửa sổ trời toàn cảnh bằng kính.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 5

Đuôi xe của X7 iPerformance có hình dáng vuông vức và đáng chú ý nhất là cản va sau tích hợp hốc gió và cụm đèn hậu được thiết kế mượt mà.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 6

Hiện nội thất BMW X7 iPerformance bao gồm 3 hàng ghế với 6 chỗ ngồi, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ có cả bản 7 chỗ ngồi khi đưa vào sản xuất đại trà.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 7

Buồng lái của xe vô cùng hiện đại với cụm đồng hồ kỹ thuật số toàn phần và hệ thống thông tin giải trí trên màn hình cảm ứng rộng.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 8

Hành khách ngồi trên hàng ghế thứ 2 cũng sẽ được trang bị 2 màn hình thông tin giải trí riêng.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 9

Hiện hãng BMW chưa hé lộ nhiều thông tin về động cơ của X7 iPerformance, chỉ biết, nó sẽ là loại plug-in hybrid với máy xăng tăng áp kép.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 10

Theo tin đồn, BMW X7 phiên bản sản xuất sẽ trình làng vào năm 2018 và được lắp ráp tại nhà máy ở Spartanburg, bang Nam Carolina, Mỹ.

BMW X7 iPerformance xuat hien: To lon va sang trong - Anh 11

Nhiều khả năng BMW X7 2018 cũng sẽ có thêm phiên bản siêu sang với sự biến mất của hàng ghế thứ 3 để tăng không gian cho khoang hành khách.

Đặng Vũ (Theo Motor1)