Từng được nhiều lần hé lộ, vừa qua những chiếc môtô BMW R nine T Scrambler đầu tiên đã về Việt Nam, chuẩn bị ra mắt tại VIMS 2016.

Cách đây khoảng 4 tháng, những thông tin đầu tiên nội bộ đầu tiên từ BMW Motorrad Việt Nam đã tiết lộ rằng phiên bản giá rẻ của dòng R nine T là BMW R nine T Scrambler sẽ được đưa về nước ta trong năm nay. Tuy nhiên phải tới nay, lô xe đầu tiên mới chính thức được nhập về Việt Nam, chuẩn bị bán ra cho khách hàng sau lễ ra mắt tại triển lãm ôtô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2016.

Được ra mắt lần đầu tại triển lãm EICMA năm ngoái, theo BMW, R nine T Scrambler là sự "hồi sinh" một trang sử trong thập niên 60-70 của hãng, khi những chiếc xe có lốp gai và ống xả đặt cao "chinh phục" tất cả những cung đường từ thành thị tới đường đất.

Trước nhu cầu của thị trường về dòng xe scrambler cùng với mục tiêu tăng doanh số bán, BMW đã tạo ra R nine T Scrambler với vai trò là một phiên bản giá rẻ hơn của R nine T, khiến nhiều khách hàng có thể mua được xe hơn.

Về thiết kế, thân chiếc xe không có nhiều điểm khác biệt so với R nine T thường. Chi tiết khác biệt rõ nhất của chiếc xe đó là cặp pô vắt đặt cao ở phía bên trái thân xe.

Dù có giá rẻ hơn nhưng R nine T Scrambler vẫn được trang bị động cơ 1170 cc 2 xi-lanh nằm ngang 110 mã lực tương tự như R nine T. Để chiếc xe có thể vượt qua các địa hình khó một cách an toàn hơn, phần dưới động cơ được bổ sung thêm tấm chắn gầm bằng nhôm cứng cáp.

So với R nine T thường, phiên bản Scrambler có một số khác biệt để giảm giá thành, bao gồm phuộc dạng thường thay vì Ohlins USD và vành đúc hình sao 5 cánh với kích thước 19 inch phía trước và sau 17 inch.

Hiện tại, giá bán của R nine T Scrambler tại Việt Nam chưa được tiết lộ, tuy nhiên nhiều khả năng chiếc xe sẽ chỉ rẻ hơn phiên bản hiện nay khoảng vài chục triệu. Bên cạnh R nine T Scrambler, BMW Motorrad Việt Nam sẽ còn giới thiệu thêm một dòng xe mới là G310R, với giá dự đoán chắc chắn dưới 200 triệu.